- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chống ngán cho bữa tối với món đậu phụ hấp không dầu mỡ cực ngon cơm
Một đĩa đậu phụ hấp thịt băm dưa cải tuy là một món ăn với những nguyên liệu giản dị nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Một đĩa đậu phụ hấp thịt băm dưa cải tuy là một món ăn với những nguyên liệu giản dị nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Bữa tối không dầu mỡ với đậu phụ hấp mềm mượt ngọt ngon đến bất ngờ
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
3 miếng đậu phụ
150g thịt nạc
1 bát dưa cải muối
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu hào
Một ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
Hành lá và dưa cải thái nhỏ. Thịt rửa sạch cho vào máy xay nhỏ (hoặc băm nhỏ).
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại. Thêm rượu nấu ăn và dầu hào vào đảo đều.
Đổ dưa cải vào đảo chung sau đó trút dưa cải đã xào thịt lên trên đĩa đậu phụ. Đặt đĩa đậu phụ thịt băm dưa cải vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút là được. Sau khi hấp, lấy đĩa đậu phụ ra rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phụ hấp thịt băm xào dưa cải là món ăn làm vô cùng đơn giản nhưng lại có vị ngon tuyệt đối. Đậu phụ mềm mượt ngon ngậy, thịt băm đậm đà thêm chút chua ngọt lại càng thêm ngon. Món ăn này rất có tác dụng chống ngán cho bữa cơm gia đình rất tốt đấy!
Chúc bạn làm được món đậu phụ hấp thịt băm xào dưa cải thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.