- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng
Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Bạn đã từng thấy đậu phụ. Bạn đã từng mua đậu phụ. Bạn đã từng ăn đậu phụ. Đi kèm với hương vị nhẹ nhàng của đậu phụ chính là hàm lượng protein dồi dào, mang đến cho bạn một món ăn dinh dưỡng. Thế nhưng có lẽ giống với đa số mọi người, bạn không biết chế biến đậu phụ đúng cách. Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Đậu phụ cần phải “ép”
Đậu phụ được đóng gói trong nước và vì thế, nó như một miếng bọt biển. Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. Cách ép đậu phụ thực ra không quá khó, chỉ cần làm theo những bước sau:
- Mở hộp đậu phụ, đổ hết nước trong hộp đi, cắt lát đậu phụ thành 4 hoặc 6 miếng nhỏ tùy ý.
- Đặt khăn khô, sạch lên khay hoặc vỉ nướng, đặt thêm khăn giấy lên đó.
- Trải đậu phụ lên khăn giấy theo từng lớp, trải thêm khăn giấy ăn lên trên đậu phụ, rồi sau đó thêm 1 lớp khăn khô lên trên cùng.
Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. (Ảnh: Internet)
Khi ép đậu phụ, bạn có thể để nguyên hoặc thái ra từng lát nhỏ. (Ảnh: Internet)
- Đặt vật nặng lên trên những lớp khăn và đậu phụ đó. Bạn nên dùng vật dụng có tiết diện lớn như quyển sách.
Sau đó đè vật nặng lên như thế này. (Ảnh: Internet)
- Sau khi đặt vài quyển sách lên đấy, để 30 phút hoặc nếu có thời gian, nên để vài giờ. Bạn cũng có thể để như thế cả ngày hay cả đêm trong tủ lạnh. Nếu đang vội, bạn có thể dùng lực từ tay, giảm thời gian xuống còn 15 phút nhưng đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.
- Mở những lớp khăn giấy ra, đậu phụ đã sẵn sàng để chế biến.
Ngâm đậu phụ
Đậu phụ “thích” được ngâm trong gia vị dạng nước trước khi chế biến. Nếu không có bước này, đậu phụ sẽ không có vị hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ướp, ngâm đậu phụ trong gia vị, bạn không nên sử dụng dầu vì nếu không, gia vị sẽ không thể thấm vào đậu phụ. Thay vào đó, bạn nên dùng giấm, nước tương, nước ép cam, chanh hoặc quýt.
Trong trường hợp xào hoặc rán đậu phụ, bạn nên ngâm đậu phụ trong bột bắp. Bước này sẽ giúp đậu phụ sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn và không dính vào chảo khi chiên.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.