- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm qua những món mì trộn tiếng tăm của Hàn Quốc
Các món mì trộn luôn có chỗ đứng riêng trong nền ẩm thực của Hàn Quốc với rất nhiều biến tấu ngon lành.
1. Mì lạnh trộn
Món mì lạnh vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt vào mùa hè. Mì lạnh được phục vụ trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát, thịt bò, trứng luộc được xếp đẹp mắt. Mì lạnh có mùi nồng, vị thanh thanh, và đương nhiên rất mát. Một bát mì lạnh ngon luôn đi cùng với nước xốt cay chế biến khéo để tạo nên màu sắc và hương vị cho món ăn. Ngoài ra người ta còn cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.
Bạn cũng có thể cho thêm nước xốt mù tạt cay, dầu mù tạt và giấm để cảm nhận được vị cay đến xè lưỡi được hòa quyện với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của những viên đá sau khi đã tan chảy trong cùng một chiếc bát inox lớn theo phong cách cổ truyền. Ngoài mì trộn, mì lạnh còn có một biến tấu khác là mì lạnh nước.
2. Mì tương đen
Mì tương đen - Jajangmyeon có nguồn gốc từ món mì của Trung Quốc nhưng vẫn thường được biết tới như một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Điều đặc biệt nhất tạo nên món ăn này chính là món nước xốt được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và một chút hải sản. Khi trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, màu đen của tương sẽ là màu chủ đạo cho tất cả tô mì.
Mì tương đen không chỉ xuất hiện trong đời sống thường ngày của người Hàn Quốc mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày Valentine đen (Black Day) - 14/4 của Hàn Quốc, ngày mà những người còn độc thân thường mặc áo đen, tụ tập lại với nhau, ăn món mì đen truyền thống và cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.
3. Mì trộn Kimchi
Nguyên liệu chủ đạo của mì trộn kimchi - Kimchi Bibim Guksu là dưa chuột, rau thái nhỏ và kim chi cay. Cách chế biến của món này rất nhanh và đơn giản, bạn chỉ mất vài phút là có được một đĩa mì cay nồng, thơm ngon và khiến bạn phải xuýt xoa vì sự hấp dẫn.
4. Makguksu
Trong tiếng hàn "Mak" nghĩa là vòng tròn, "guksu" nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Tương tự như món mì lạnh, song trong món Makguksu, người ta sử dụng mì kiều mạch ướp lạnh, ăn kèm với kim chi và có thể trộn thêm đường, mù tạt, giấm hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị thay vì ăn cùng với nước dùng thịt bò hay nước dùng nấu từ rau ướp lạn
5. Jjolmyeong
Đây là một loại mì trộn với các loại rau, củ, quả thái sợi, trứng gà luộc và nước xốt ớt bột cay. Jjolmyeong có mùi khá nồng với sợi mì dai, dài và to hơn bình thường. Chính vì vậy, khi đến các quán ăn gọi món mì này, người ta thường nhờ người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ mì để dễ thưởng thức!
Không chỉ có nước xốt ớt bột cay nồng, món mì này còn được kèm theo 1 chút giấm, đường và tỏi băm khiến Jjongmyeong có hương vị riêng và nổi bật so với các loại mì trộn khác.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.