- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh những loại kim chi phổ biến xứ Hàn
Sự đa dạng của các loại kim chi cùng hương vị ngon miệng là một trong những yếu tố khiến món ăn này không thể thiếu trong đời sống người dân xứ Hàn.
Sự đa dạng của các loại kim chi cùng hương vị ngon miệng là một trong những yếu tố khiến món ăn này không thể thiếu trong đời sống người dân xứ Hàn.
Kim chi cải thảo (Baechu kim chi)
Đây là loại kim chi phổ biến nhất và quen thuộc với người dân Việt Nam nhất. Cải thảo được ngâm muối biển trong vài giờ đồng hồ rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, từng lớp cải thảo sẽ được bôi một lớp hỗn hợp gồm hành, tỏi, tiêu, gừng, nước mắm cá cơm, đường , bột ớt và một nguyên liệu gọi là “sok”. Bạn bọc món ăn này vào hộp và để đó ít nhất 2 ngày để quá trình lên men được diễn ra. Lúc này, các hương vị sẽ từ từ ngấm vào từng lá, tạo mùi hương hấp dẫn và vị ngon đậm đà.
Nguồn: maangchi
Nguồn: kstory365
Quá trình làm kim chi cải thảo đã từng được đưa vào một phân cảnh vui trong Boys over flowers. Quý tử Go Jun Pyo rất thích thú khi được chứng kiến cả gia đình bạn gái đồng tâm làm baechu kim chi.
Kim chi dưa chuột (Oi-sobagi kim chi)
Loại kim chi này rất được ưu chuộng vào mùa hè và được dùng như món ăn kèm giàu dinh dưỡng, ít calo. Cách làm tương tự loại kim chi này tương tự như baechu kim chi. Đầu tiên dưa chuột được cắt dọc, chỉ chừa lại một chút khúc cuối để những lát cắt được dính vào nhau sau đó ngâm trong nước muối biển, rửa sạch và bôi đều hỗn hợp gia vị vào từng lát cắt. Điểm khác biệt của món ăn này chính là những lá hẹ non được thêm vào để tăng hương vị. Sau khi sơ chế xong oi-sobagi được ủ trong vòng ít nhất 2 ngày.
Nguồn: crazykoreancooking
Nguồn: kstory365
Kim chi củ cải (Kkakdugi)
Đây đích thị là món ăn cho mùa thu đông, bởi củ cải vào mùa đông có vị ngọt hơn. Củ cải trắng được cắt thành những khúc nhỏ và ngâm muối để mềm đi. Công đoạn còn lại thì tương tự như các loại kim chi trên. Nếu thích, bạn có thể tận dụng những lá củ cải thừa hoặc vài lá hành để tạo thêm màu xanh hấp dẫn cho món ăn này. Màu xanh của lá quyện với màu đỏ của ớt bột Hàn xen lẫn màu trắng của củ cải sẽ tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bắt mắt nữa.
Nguồn: kstory365
Nguồn: beyondkimchee
Kim chi củ cải không cay (Dongchimi)
Khác với những loại kim chi trên, Dongchimi không có vị cay nồng, không dùng bột ớt. Chính vì vậy mà món này vẫn giữ được màu trắng tự nhiên. Vị cay chỉ đến từ vài trái ớt được xát mỏng và ngâm khi ủ. Đồng thời, dongchimi dùng lê trong quá trình chế biến. Củ cải được ngâm cùng với gừng, hành lá, vài trái ớt và lê. Nước phải được đổ ngập củ cải. Khi dùng, có thể sử dụng luôn cả nước ngâm củ cải. Loại Kim chi nước thích hợp vào mùa hè nóng bức, nhiều người ăn cơm với thức ăn kèm chén DongChiMi mát lạnh, chua ngọt, củ cải giòn giòn.
Nguồn: Flickr
Nguồn: maangchi
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.