- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình
Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
4. Trứng bách thảo, Trung Quốc
Theo Trí thức trẻ
7. Châu chấu, Israel
Món châu chấu được người Israel chiến biến thành châu chấu chiên giòn và châu chấu phủ socola ngon tuyệt cú mèo. Nhưng với những ai chưa ăn bao giờ, sẽ không dễ gì để dám thử món ăn nhiều chân và cánh này.
6. Súp trứng kiến trắng, Lào
Súp Gaeng Kai Mot Daeng của Lào được nấu từ trứng kiến cộng với kiến non là một trong những món súp lạ nhất thế giới. Và khiến nhiều người còn không dám thử món súp này bởi sự lổn nhổn của những viên trứng kiến trong bát. Tuy nhiên mùi vị của nó được tả là khá ngon: sắc nét, tinh tế, và hơi giống vị tôm.
5. Shirako, Nhật Bản
Món Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, chủ yếu là cá nóc, cá tuyết, được chế biến cùng túi tinh dịch của chúng. Có màu trắng và dính nhớt, mùi vị khá nồng, đặc biệt khi nếu ăn sống. Món này thường được bán ở các quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản).
4. Trứng bách thảo, Trung Quốc
Nếu bạn phát hiện một quả trứng có mùi khó chịu như thể đã bị ung và hỏng, bạn có ăn nó không? Một người Trung Hoa cổ đại đã dám ăn thử nó và bây giờ nó thành một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Loại trứng ấy ngày này có tên là trứng bách thảo (hay còn gọi là bắc thảo). Trứng được làm ra bằng cách bọc trong đất sét, tro và muối trong hàng tháng trời cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh lá cây đậm và bốc mùi ngai ngái.
3. Nhện tarantulas chiên giòn, Campuchia
Chẳng mấy ai dám nhìn mấy con nhện này và nghĩ đến bữa trưa cả. Dù khá kì lạ và cần có lòng can đảm để nếm thử nhưng nếu dám ăn, bạn sẽ thấy con nhện lông lá này ngon như cua ấy. Nhện chiên giòn ngày nay là món ăn vặt chiên giòn được ưa thích ở Campuchia.
2. Mắt cá ngừ, Nhật Bản
Cá ngừ ở Nhật Bản không bị bỏ phí một bộ phận nào; thâm chí đến mắt cá ngừ cũng được lọc ra và bán đầy ở siêu thị. Để nấu món này, đơn giản chỉ cần luộc hoặc hấp, và tẩm ướp tỏi hoặc xì dầu. Món ăn dành cho ngày lễ Halloween này có vị giống con mực.
1. Balut, Philippines
Balut của Philippines là loại trứng vịt có chứ con vịt non đang trong quá trình hình thành với đầy đủ lông, xương, mắt. Khi ăn, bạn phải chọc một lỗ trên đỉnh quả trứng, húp phần nước mặn chảy ra và ăn phần trứng cũng như con vịt non cùng muối, ớt và dấm. Với nhiều người nước ngoài, món này được xếp vào hàng vô địch kinh dị nhưng những người ăn được lại rất mê bởi hương vị độc đáo của nó. Ngoài Philippines, món này cũng được bán ở một số nước Đông Nam Á khác, như Việt Nam chẳng hạn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp22 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.