- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ hết táo vào nồi cơm điện rồi nấu chín, ăn rồi ai cũng khen lấy khen để
Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.
Đây là một món tráng miệng cực kì ngon và dễ thực hiện. Đặc biệt là sẽ giúp bạn gây ấn tượng với gia đình đấy.
Bạn đã từng nghe đến nhiều công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện phải không nào? Lần này, sẽ là một công thức làm món tráng miệng ngon tuyệt vời, mới lạ. Đó là một sự kết hợp giữa bánh bông lan và táo - một loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng. Và dĩ nhiên, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Món bánh táo này chẳng cần bạn phải có lò nướng hay lò vi sóng, tất cả những gì bạn cần chỉ là nồi cơm điện mà thôi.
Để làm được một ổ bánh táo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 quả táo
- 50gr bơ
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Mật ong
- 50ml sữa tách béo
- 100gr bột bánh bông lan pha sẵn
- 1 quả trứng
Cách thực hiện:
- Táo rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt mỗi quả thành 8 miếng. Cho hết 16 miếng táo vào nồi cơm điện.
- Cắt bơ thành vài lát nhỏ, cho vào nồi nước cốt chanh, cùng vài muỗng mật ong (độ ngọt tùy theo khẩu vị của bạn).
- Đóng nắp nồi lại và bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Tùy vào loại nồi bạn sử dụng, thời gian này có thể diễn ra trong khoảng từ 45 đến 60 phút.
- Sau khi chu trình nấu của nồi đã xong, mở nắp nồi bạn sẽ thấy những lát táo “đang bơi” với kha khá nước. Đó chính là nước của táo dưới tác động của nhiệt đấy. Giờ thì hãy đổ nước táo ra khỏi nồi, cho vào một cái bát lớn rồi trộn thêm sữa. Bạn sẽ có khoảng 100ml chất lỏng đấy nhé.
- Trộn trứng vào hỗn hợp sữa, nước táo ở trên cho đến khi bạn thấy có bọt lớn nổi lên. Sau khi đã khuấy kĩ lưỡng, bạn đổ từ từ bột bánh bông lan trộn sẵn vào, vừa cho vào vừa khuấy đều tay. Bạn nên rây bột trước khi đổ vào hỗn hợp trứng, sữa, nước táo nhé.
- Sắp xếp những lát táo trong nồi lại cho đẹp mắt. Nên xếp vòng quanh thành nồi như ảnh dưới. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vừa pha vào nồi.
- Bấm nút nồi cơm điện và bắt đầu một chu kì nấu nữa.
- Khi chu kì nấu của nồi xong, bạn đặt đĩa lớn lên miệng nồi, lật ngược nồi lại để bánh nằm trên đĩa. Bạn sẽ thấy những lát táo vàng ươm nằm phía trên mặt bánh đấy.
Giờ thì bạn chỉ việc cắt nhỏ ra rồi mời cả nhà thưởng thức thôi. Chắc chắn mọi người sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ khi thấy bạn cho táo vào nồi cơm điện nấu lên, đến thưởng thức thành phẩm của bạn đấy.
Nhớ chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.