- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học làm ngay món ăn vặt được ưa thích của người Tàu dễ mà ngon không ngờ
Món ăn vặt này vừa nhanh vừa dễ làm bạn có thể làm nhiều rồi để dành ăn dần nhé!
Món ăn vặt này vừa nhanh vừa dễ làm bạn có thể làm nhiều rồi để dành ăn dần nhé!
Nguyên liệu:
150g bột làm bánh mì
2 quả trứng
2,5g baking powder
Vừng trắng
Phần siro:
90g đường
100g mạch nha
50ml nước
Cách làm:
Bước 1
Trộn bột mì, bột nở, trứng với nhau, nhào cho kĩ cho tới khi được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ 30 phút rồi đem cán mỏng, cắt thành sợi dài có độ dày 2mm.
Bước 2
Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, chiên cho sợi bột vàng. Vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3
Cho tất cả phần nguyên liệu siro vào chảo sạch, đun cho tới khi sôi.
Bước 4
Sau đó cho phần bột đã chiên cùng vừng rang vào trộn đều lên. Tiếp theo đổ bánh ra khay có lót sẵn giấy nến, nèn bánh chặt để các sợi dính vào nhau.
Đợi bánh nguội thì cắt thành miếng vừa ăn, đem cất trong hũ kín để dùng dần. Món ăn này có tên là Sachima đây là món ăn vặt cực kỳ được yêu thích vừa ưa chuộng ở đất nước Trung Hoa đấy!
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.