- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay!
Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm, béo nhừ mục ngon hết chỗ nói.
Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm, béo nhừ mục ngon hết chỗ nói.
Nguyên liệu:
900g thịt ba chỉ ngon
3 củ hành, rửa sạch, cắt khúc dài chừng 5cm
8 lát gừng thái mỏng
500ml rượu Thiệu Hưng hoặc không có thể thay bằng rượu gạo
80ml nước tương nhạt (light soysauce)
2,5 thìa súp nước tương mặn (dark soysauce)
110-140g đường phèn
Dùng nồi đất để kho thịt sẽ ngon hơn nếu không có thể dùng nồi đế dày
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho thịt heo vào chần sơ, sau đó vớt ra, rửa lại với nước rồi thái miếng vuông kích thước 6x6cm. Bạn có thể thái nhỏ hơn nếu muốn. Nồi đất rửa sạch, xếp hành lá cắt khúc xuống đáy nồi sao cho hành lá phủ kín đáy nồi, tiếp theo xếp gừng lên trên.
Bước 2
Sau đó xếp thịt đã thái miếng lên trên lớp hành và gừng.
Bước 3
Đổ rượu gạo, đường phèn, rước tương vào nồi.
Bước 4
Đun lửa to 90 phút. Sau đó tắt bếp, lật miếng thịt lại cho phần bì hướng lên trên. Đậy vung đun ở lửa thật nhỏ tiếp 90 phút nữa là được.
Bước 5
Có một cách khác, sau 90 phút ninh thịt ở lửa to, bạn cho từng miếng thịt vào tô sứ chịu nhiết, chia đều phần nước thịt kho vào các tô. Sau đó đem thịt đi hấp 90 phút.
Cả 2 cách làm này đều giúp cho miếng thịt kho ngon, nhừ mà không bị nát. Khi ăn bạn cho ra đĩa dùng kèm cơm trắng nóng nhé! Vậy là bạn đã có thêm một cách kho thịt ngon, đơn giản không cần chưng nước hàng cầu kì mà vẫn có miếng thịt màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn rồi. Vào bếp làm ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.