- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm pate gan gà thơm nức mũi, ăn sáng kèm bánh mì cả nhà mê
Pate gan gà vừa dễ làm, lại để được lâu và có thể kết hợp ăn cùng xôi, bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Pate gan gà vừa dễ làm, lại để được lâu và có thể kết hợp ăn cùng xôi, bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr gan gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 lá bay (nguyệt quế)
- 1 nhánh lá hương thảo tước lá nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ôliu (loại nấu ăn)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 60gr cream cheese (Bạn có thể dùng phô mai con bò cười)
- 100ml sữa tươi không đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE GAN GÀ
Bước 1: Gan gà cắt bỏ mỡ, gân máu... cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho gan gà vào tô sữa tươi không đường. Ngâm 20 phút thì đổ gan ra rổ. (Không cần rửa qua nước lạnh).
Bước 3: Hành tím và hành tây thái nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào nồi, khi dầu hơi nóng thì cho hành tây + hành tím + lá bay vào xào thơm. Sau đó cho gan gà cùng với các gia vị (muối + tiêu + đường + nước mắm + lá hương thảo) vào xào lửa vừa cho đến khi gan gà chín hoàn toàn mới tắt bếp. Gắp bỏ lá bay.
Bước 5: Trong khi gan gà còn nóng cho vào máy cùng với cream cheese xay mịn.
Bước 6: Sau khi xay nhuyễn thì cho hỗn hợp vào hũ hay khuôn rắc thêm lá hương thảo, rồi cho hộp patê vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, để patê đông lại.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm pate gan gà đơn giản và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm pate gan gà thơm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.