Mát trời tranh thủ làm bánh dừa giòn ngon thơm nức ai cũng mê

Một chiếc bánh dừa giòn ngon thơm phức để nhâm nhi cùng trà nóng thì thật tuyệt.

Một chiếc bánh dừa giòn ngon thơm phức để nhâm nhi cùng trà nóng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

250g bơ lạt

350g bột mì

2 lòng đỏ trứng

150g vụn dừa

100g đường bột (đường xay)

Cách làm:

Bước 1

Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm đường bột vào đánh cho quyện đến khi bơ nhạt màu (Chú ý cho từng ít một đường vào để hỗn hợp quyện nhanh hơn). Sau đó thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho trứng quyện với bơ là được.

Bước 2

Sau khi đánh bông bơ, bạn cho bột mì vào thố bơ rồi trộn đều.

Bước 3

Bạn ngắt bột rồi viên thành từng viên tròn nhỏ khoảng 15g rồi lăn qua vụn dừa. Đặt từng viên bánh vào khay nướng có lót giấy nướng.

Bước 4

Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh dừa nướng nhỏ xinh vừa xốp vừa giòn lại thơm nức vị bơ dừa hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu làm bánh lại quá đơn giản, thời gian làm lại cực nhanh, bạn chẳng hề phải ủ bột hay để bột nghỉ đâu.

Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện các thao tác và chờ bánh chín là xong. Bạn cất vào hũ kín để dùng cùng trà nóng thì tuyệt lắm đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.