- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dân châu Á ăn gì trong bữa cơm thường nhật?
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Người Lào ăn cơm gạo nếp thay cho gạo
tẻ, người Singapore chuộng cơm gà, người Việt không thể thiếu các món
rau và người Ấn Độ thường bày các loại nước sốt cầu kỳ.
Theo Trí thức trẻ
Lào:
Thay vì cơm gạo tẻ, người Lào thường ăn xôi dẻo được nắm thành các nắm
nhỏ kèm với các món ăn khác. Xôi thường được cho vào một giỏ đan nhỏ
xinh xắn.
Món
mặn thông dụng nhất ở đây là Larb, được làm từ thịt gà, lợn, vịt, cá
hoặc nấm, thêm nước chanh xào với nước mắm rồi cho rau thơm.
Món
hầm Or Lam có xuất xứ từ miền Bắc Luang Prabang, gồm nhiều loại rau củ,
cà tím, đậu, nấm đen và bí (một số nơi có thể cho thêm thịt) hầm nhừ. Or
Lam thường được cho thêm ớt và rau mùi.
Singapore: Đến
Singapore, bạn sẽ thấy món cơm gà xuất hiện khắp nơi, vào bất cứ thời
điểm nào trong ngày. Gà luộc hoặc hấp được ăn cùng với gạo thơm, dưa
chuột, chấm xì dầu tỏi ớt. Vậy là đủ cho một bữa trưa hay bữa tối vừa rẻ
vừa ngon.
Món Char kway teow đậm
đà và béo ngậy được nhiều người Singapore yêu thích. Mì gạo được xào
với mỡ lợn, xì dầu, ớt, sò, lạp xường, giá đỗ, hẹ và đôi khi thêm tôm
hoặc trứng, tạo hương vị hấp dẫn đặc trưng.
Wantan
mee với sợi mì mảnh, nước sốt đậm đà cùng hoành thánh tôm hoặc lợn,
thêm vài lát thịt xá xíu thơm ngon đủ khiến người khó tính nhất hài
lòng.
Việt Nam: Ẩm thực Việt Nam
được đánh giá cao bởi độ tươi ngon của nguyên liệu, cách chế biến đơn
giản nhưng làm nổi bật hương vị. Bữa cơm của người Việt Nam thường có
nhiều món, mùa nào thức đấy, trong đó các món phổ biến nhất là cơm
trắng, đậu phụ, rau luộc, rau xào với thịt, cá kho, canh chua...
Đơn
giản hơn, bữa cơm có thể chỉ cần một món mặn như cá kho, thịt kho, thêm
một món canh và một món xào là vừa đủ chất, vừa ngon miệng mà không tốn
quá nhiều công sức.
Ấn Độ: Thali là bữa ăn phổ biến của người Ấn Độ, gồm cơm hoặc bánh mì cùng nhiều món khác nhau, tất cả được bày trên một mâm tròn.
Một bữa Thali phải có đủ 6 vị: ngọt, mặn, đắng, chua, cay và chát trên mỗi đĩa. Trái cây thường được ăn vào cuối bữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.