- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi đã vắt thứ này vào nồi cơm, đến mẹ chồng cũng phải khen tôi nức mũi
Chị em cũng nhớ lưu lại mẹo vặt nấu cơm này nhé, biết đâu mẹ chồng các chị cũng sẽ khen các chị nức mũi như tôi đấy nhé.
Chị em cũng nhớ lưu lại mẹo vặt nấu cơm này nhé, biết đâu mẹ chồng các chị cũng sẽ khen các chị nức mũi như tôi đấy nhé.
Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Được nấu từ gạo tẻ với lượng nước phù hợp, cơm luôn là món chủ lực trong những bữa cơm Việt. Bất kì ai, từ bé đến lớn, việc đầu tiên được học khi vào bếp đó chính là học nấu cơm.
Tôi cũng thế. Từ khi còn bé, tôi đã được mẹ dạy rất nhiều điều về nấu ăn và một trong những điều tôi luôn phải nhớ đó chính là cách để nấu được nồi cơm không chỉ ngon, dậy mùi thơm mà hạt cơm còn phải trắng tinh, không bị cháy nồi nữa. Nhiều nguyên tắc quá phải không nào chị e. Tôi thuộc lòng những nguyên tắc ấy và “bưng” hết khi về làm dâu.
Ngay bữa cơm đầu tiên sau khi cưới, tôi đã trổ tài nấu cơm theo cách của mình và dĩ nhiên là có sự quan sát của mẹ chồng. Thế nên mới xảy ra cớ sự tôi bị mẹ chồng mắng “té tát” khi bà thấy tôi cho một muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm 5 người ăn trước khi bật bếp nấu. Tôi phải dùng hết lời để giải thích, rằng cho chanh vào nấu cơm không hề làm chua cơm mà sẽ giúp hạt cơm trắng tinh, không bị cháy nồi mà chẳng lo ôi thiu vào những ngày nóng nực nữa. Ấy thế mà bà vẫn không tin, vẫn cứ cằn nhằn tôi mãi, từ nhà bếp đến phòng khách, bà cứ đi đi lại lại tỏ vẻ bực bội.
Tôi bị mẹ chồng mắng "té tát" khi bà thấy tôi cho nước cốt chanh vào nồi cơm (Ảnh: Internet)
Mãi cho đến lúc ăn, tôi bới cơm đưa mẹ chồng, bà cứ hít hả mãi xem có nghe mùi chanh không rồi từ từ nếm thử vài đũa cơm. Thật sự tim tôi như chẳng còn đập nữa mỗi khi thấy mẹ đưa cơm vào miệng, cứ sợ mẹ sẽ mắng tiếp nhưng ơn trời, mẹ chồng không còn bực bội hay chê bai tôi nữa. Thay vào đó là nụ cười tươi và khen tấm tắc hạt cơm tơi, mềm, thơm dễ xới và lại trắng tinh. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Vậy là đã ghi được điểm đầu tiên.
Mẹ chồng khen tấm tắc hạt cơm tơi, mềm, thơm dễ xới và lại trắng tinh (Ảnh: Internet)
Tôi vui nhất là mẹ chồng đã khoe chiến công này của tôi từ đầu làng cuối xóm, liên tục nhắc hàng xóm khi nấu cơm nhớ cho chanh vào, không thì cho giấm thay thế cũng được. Tôi như mở cờ trong bụng.
Chị em cũng nhớ lưu lại mẹo vặt nấu cơm này nhé, biết đâu mẹ chồng các chị cũng sẽ khen các chị nức mũi như tôi đấy nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.