- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món cánh gà tuyệt ngon đổi vị cho ngày Tết
Những công thức làm cánh gà ngon tuyệt hảo sau đây sẽ giúp bạn làm mới bữa tiệc tại gia cùng bạn bè....
Những công thức làm cánh gà ngon tuyệt hảo sau đây sẽ giúp bạn làm mới bữa tiệc tại gia cùng bạn bè, gia đình sau khi đã ngán những món ăn quen thuộc của ngày Tết.
Cánh gà chiên buffalo: Món cánh gà khiến người ăn cảm thấy hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên có nguồn gốc từ một quán bar ở New York. Người nội trợ sẽ chiên cánh gà với hỗn hợp bột ngô, bột mì, bột tỏi, bột ớt, tiêu đen và muối theo tỷ lệ thích hợp. Gà nên chiên ở chảo ngập dầu sôi ở lửa lớn cho đến khi chín vàng đều các mặt. Ảnh: Dinnerthendessert.
Điểm sáng quan trọng của món ăn là sốt ớt buffalo chua ngọt không quá cay, phù hợp cả với trẻ nhỏ. Bạn hãy cho đun chảy bơ nhạt trong chảo sau đó cho tương ớt vào xào đến khi có màu đỏ bắt mắt, có thể nêm nếm thêm hạt tiêu, muối phù hợp khẩu vị gia đình. Ảnh: Delish.
Với phần sốt phô mai chấm kèm, bạn xay hỗn hợp kem chua (hoặc sữa chua không đường), mayonnaise, phô mai xanh bóp vụn, một chút dấm trắng. Cuối cùng, trộn sốt buffalo đều với cánh gà chiên sau đó chấm kèm sốt phô mai là thưởng thức trọn vẹn món gà nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Ảnh: Martha Stewart.
Cánh gà chiên sốt Thái: Ẩm thực Thái Lan gây ấn tượng với thực khách toàn thế giới. Tương ớt ngọt của Thái kết hợp cùng công thức chiên gà cũng đem đến vị ngon hấp dẫn. Công thức chiên gà không chứa bột này sẽ khiến món cánh gà thêm tươi mới. Ảnh: Parker Feierbach.
Trước hôm có trận bóng yêu thích, bạn hãy ướp cánh gà qua đêm trước đó để đảm bảo hương thơm đậm đà. Nguyên liệu ướp gà gồm tương đậu nành, đường nâu, gừng tươi đập dập, tỏi băm, hành xanh, tiêu đen, nước cốt chanh. Sau đó bạn chỉ việc chiên cánh gà chín vàng đẹp mặt trên chảo ngập dầu và chấm kèm tương ớt. Ảnh: Brit.
Cánh gà cuộn thịt xông khói: Đổi mới món cánh gà nướng sốt BBQ bằng việc cuộn thêm lớp ba chỉ xông khói là lựa chọn hoàn hảo. Người hâm mộ có thể vừa xem bóng đá vừa thưởng thức món gà nướng giòn rụm hơn với thịt xông khói ngầy ngậy. Ảnh: Delish.
Cánh gà nên được ướp cho ngấm trước khi nướng. Hỗn hợp gia vị ướp bạn có thể dùng sốt BBQ, syrup phong, chút dấm táo, đường nâu, ớt bột, dầu olive. Sau khi bọc thịt xông khói bên ngoài, nướng cánh gà trong khoảng 45 phút cho đến khi chín đều và lớp thịt vàng giòn đẹp mắt là hoàn thiện. Ảnh: Leite's Culinaria.
Cánh gà sốt soda cam: Công thức mới lạ của những đầu bếp Hoa Kỳ truyền cảm hứng cho nhiều tín đồ của cánh gà. Bạn hãy mạnh dạn thay phần sốt trộn với gà chiên bằng hỗn hợp sau: bơ đun chảy, tương đậu nành, đường nâu, hạt tiêu, nước cam tươi hoặc nước ngọt vị cam. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sệt lại, trộn với gà là chúng ta đã có món cánh gà ngọt mới mẻ. Ảnh: Spicysouthernkitchen.
Cánh gà mật ong vừng: Công thức cánh gà mặn ngọt, bùi bùi này giúp người ăn tránh xa lớp bột dày nhanh ngấy bên ngoài. Người nội trợ chỉ cần ướp gà cùng một số nguyên liệu như dầu olive, muối, tiêu đen, tỏi băm, tương đậu nành, đường nâu và mật ong. Ảnh: Pinterest.
Bạn có thể chiên hoặc nướng cánh gà tuỳ sở thích. Khi đem chiên, chúng ta nên để cánh gà trong chảo ngập dầu lửa vừa cho đến khi chín đều. Ảnh: Ethan Calabrese.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.