- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình
Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.
4. Trứng bách thảo, Trung Quốc
Theo Trí thức trẻ
7. Châu chấu, Israel
Món châu chấu được người Israel chiến biến thành châu chấu chiên giòn và châu chấu phủ socola ngon tuyệt cú mèo. Nhưng với những ai chưa ăn bao giờ, sẽ không dễ gì để dám thử món ăn nhiều chân và cánh này.
6. Súp trứng kiến trắng, Lào
Súp Gaeng Kai Mot Daeng của Lào được nấu từ trứng kiến cộng với kiến non là một trong những món súp lạ nhất thế giới. Và khiến nhiều người còn không dám thử món súp này bởi sự lổn nhổn của những viên trứng kiến trong bát. Tuy nhiên mùi vị của nó được tả là khá ngon: sắc nét, tinh tế, và hơi giống vị tôm.
5. Shirako, Nhật Bản
Món Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, chủ yếu là cá nóc, cá tuyết, được chế biến cùng túi tinh dịch của chúng. Có màu trắng và dính nhớt, mùi vị khá nồng, đặc biệt khi nếu ăn sống. Món này thường được bán ở các quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản).
4. Trứng bách thảo, Trung Quốc
Nếu bạn phát hiện một quả trứng có mùi khó chịu như thể đã bị ung và hỏng, bạn có ăn nó không? Một người Trung Hoa cổ đại đã dám ăn thử nó và bây giờ nó thành một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Loại trứng ấy ngày này có tên là trứng bách thảo (hay còn gọi là bắc thảo). Trứng được làm ra bằng cách bọc trong đất sét, tro và muối trong hàng tháng trời cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh lá cây đậm và bốc mùi ngai ngái.
3. Nhện tarantulas chiên giòn, Campuchia
Chẳng mấy ai dám nhìn mấy con nhện này và nghĩ đến bữa trưa cả. Dù khá kì lạ và cần có lòng can đảm để nếm thử nhưng nếu dám ăn, bạn sẽ thấy con nhện lông lá này ngon như cua ấy. Nhện chiên giòn ngày nay là món ăn vặt chiên giòn được ưa thích ở Campuchia.
2. Mắt cá ngừ, Nhật Bản
Cá ngừ ở Nhật Bản không bị bỏ phí một bộ phận nào; thâm chí đến mắt cá ngừ cũng được lọc ra và bán đầy ở siêu thị. Để nấu món này, đơn giản chỉ cần luộc hoặc hấp, và tẩm ướp tỏi hoặc xì dầu. Món ăn dành cho ngày lễ Halloween này có vị giống con mực.
1. Balut, Philippines
Balut của Philippines là loại trứng vịt có chứ con vịt non đang trong quá trình hình thành với đầy đủ lông, xương, mắt. Khi ăn, bạn phải chọc một lỗ trên đỉnh quả trứng, húp phần nước mặn chảy ra và ăn phần trứng cũng như con vịt non cùng muối, ớt và dấm. Với nhiều người nước ngoài, món này được xếp vào hàng vô địch kinh dị nhưng những người ăn được lại rất mê bởi hương vị độc đáo của nó. Ngoài Philippines, món này cũng được bán ở một số nước Đông Nam Á khác, như Việt Nam chẳng hạn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.