- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết chọn nho tươi ngon, không ngâm hóa chất bằng mắt thường mẹ nào cũng nên biết để không bị lừa
Nho là loại quả thơm ngon nhưng dễ hỏng nên các tiểu thường thường dùng hóa chất để bảo quản.
Nho là loại quả thơm ngon nhưng dễ hỏng nên các tiểu thường thường dùng hóa chất để bảo quản. Mẹo chọn nho dưới đây sẽ giúp cho bạn chọn được những quả nho ngon ngọt không hóa chất.
Hình dáng nho
Khi bạn chọn nho để mua hãy lựa chọn những quả nho căng bóng, mịn màng không bị dập nát chứng tỏ nho vẫn còn tươi mới. Bạn không nên lựa chọn những quả nho đã bị nhũn màu sắc có vẻ khác biệt xuất hiện những lốm đóm trên thân vỏ của quả nho.
Vì đây chính là dấu hiệu nho bị bệnh, ngâm hóa chất. Khi mua nho bạn nên quan sát nên mua nho có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
Cuống chùm nho
Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa. Những quả nho này thường mất đi độ ngọt đặc trưng và khi mua về sẽ có thời gian bảo quản ngắn.
Nên chọn nho nguy cả chùm
Chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản.
Màu sắc của nho
Mỗi một loại nho có một màu sắc riêng biệt, khi nho chín mọng đều tay chứng tỏ nho đã ngon ngọt bạn nên lựa chọn. Bạn nên lựa chọn những quả nho nho sần sùi vỏ nho không căng nhưng khi thử lại vô cùng ngọt đó là những quả nho được xử lý vị ngọt bằng hóa chất
Nho là loại quả mọng nước nên khi để ngoài nắng sẽ nhanh chóng bị mềm, héo và bị chua. Do đó, nên cẩn thận với những quả nho bị "phơi nắng" mà vẫn tươi căng, ngọt lừ.
Chọn nho căng mọng
Hương vị nho
Bạn nên lựa chọn những quả nho có vị ngọt và vẫn có lẫn một chút chua và có hạt. Cẩn thận với nho ngọt gắt, không có hạt hay hạt quá nhỏ. Bởi những quả nho này đã được xử lý để có vị ngọt gắt khiến nho bán chạy hơn.
Khi nho đã chín dù có ngọt tới mấy cũng không thể nào ngọt như đường được mà chỉ có vị ngọt thanh thanh dịu mát.
Cách bảo quản nho
Muốn bảo quản nho tốt bạn hãy cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ. Sau đó, cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần.
Nếu trong gia đình không sử dụng tủ lạnh, bạn nên để nho ở nơi thoáng mát để dùng được trong vòng 1 tuần dùng dần.
Lưu ý: Không nên rửa nho trước khi bảo quản; nếu rửa nho thì phải để thật ráo rồi mới làm những bước trên.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.