- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Mì tôm là món ăn khoái khẩu của không ít bé con và gia đình. Thế nhưng các mẹ này, hỏi thật là có khi nào nấu mì tôm, bạn phân vân rằng việc cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước sẽ khác biệt không?
Theo bạn, bỏ mì vào trước hay gói gia vị vào trước có khác nhau không?
- Chẳng có gì khác nhau cả.22%
- Chắc là bỏ gia vị vào trước thì ngon hơn.43%
- Bỏ mì vào rồi cho gia vị mới tuyệt nhất.35%
Trên thực tế, việc cho mì vào trước hay gia vị vào trước sẽ có sự khác biệt đó. Khác nhau như thế nào thì hãy cùng check ngay nhé!
Mì hay gia vị cho vào nồi nước trước sẽ cho kết quả ngon hơn đây?
Để thử xem có sự khác nhau giữa việc bỏ mì vào nước trước gia vị hay bỏ gia vị vào trước cái nào ngon hơn, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ đầy thú vị.
Bước 1:
- Đầu tiên, cũng giống như thường, bạn bắc nồi lên bếp và đun nước sôi.
Bước 2:
- Do làm thí nghiệm nên người đầu bếp sẽ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi còn lại thì cho mì vào trước.
Bước 3:
- Khi mì chín thì họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho mì ra bát.
Có kết quả rồi, lúc này, người ta mời nhiều người tham gia thử cả hai loại mì để lấy ý kiến xem cách nấu mì nào ngon hơn.
Bạn đoán xem mì cho vào nước trước ngon hơn hay cho gia vị mì vào trước ngon nào?
Kết quả là... cách nấu cho mì vào nước trước được đánh giá ngon hơn cho gói gia vị trước. Sở dĩ vậy là vì mì cho vào trước ăn dai, thấm gia vị ngon hơn. Còn nếu cho gói gia vị vào trước thì sợi mì bị bở hơn.
Nguyên nhân nhanh chóng được tìm ra. Đó là nếu bạn cho gói gia vị vào trước, lúc này nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn. Do đó, khi nấu mì thì cho mì vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.