- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Mì tôm là món ăn khoái khẩu của không ít bé con và gia đình. Thế nhưng các mẹ này, hỏi thật là có khi nào nấu mì tôm, bạn phân vân rằng việc cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước sẽ khác biệt không?
Theo bạn, bỏ mì vào trước hay gói gia vị vào trước có khác nhau không?
- Chẳng có gì khác nhau cả.22%
- Chắc là bỏ gia vị vào trước thì ngon hơn.43%
- Bỏ mì vào rồi cho gia vị mới tuyệt nhất.35%
Trên thực tế, việc cho mì vào trước hay gia vị vào trước sẽ có sự khác biệt đó. Khác nhau như thế nào thì hãy cùng check ngay nhé!
Mì hay gia vị cho vào nồi nước trước sẽ cho kết quả ngon hơn đây?
Để thử xem có sự khác nhau giữa việc bỏ mì vào nước trước gia vị hay bỏ gia vị vào trước cái nào ngon hơn, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ đầy thú vị.
Bước 1:
- Đầu tiên, cũng giống như thường, bạn bắc nồi lên bếp và đun nước sôi.
Bước 2:
- Do làm thí nghiệm nên người đầu bếp sẽ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi còn lại thì cho mì vào trước.
Bước 3:
- Khi mì chín thì họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho mì ra bát.
Có kết quả rồi, lúc này, người ta mời nhiều người tham gia thử cả hai loại mì để lấy ý kiến xem cách nấu mì nào ngon hơn.
Bạn đoán xem mì cho vào nước trước ngon hơn hay cho gia vị mì vào trước ngon nào?
Kết quả là... cách nấu cho mì vào nước trước được đánh giá ngon hơn cho gói gia vị trước. Sở dĩ vậy là vì mì cho vào trước ăn dai, thấm gia vị ngon hơn. Còn nếu cho gói gia vị vào trước thì sợi mì bị bở hơn.
Nguyên nhân nhanh chóng được tìm ra. Đó là nếu bạn cho gói gia vị vào trước, lúc này nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn. Do đó, khi nấu mì thì cho mì vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...