- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa vừa quen vừa lạ khiến bao nhiêu cơm cũng hết
Với cách làm sườn xào chua ngọt với dứa dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn.
Với cách làm sườn xào chua ngọt với dứa dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ có món ăn ngon và hấp dẫn.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng lại được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà quyện lẫn các vị chua cay ngọt vô cùng thú vị.
Sườn xào chua ngọt có nhiều cách làm như sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc và kiểu miền Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm sườn xào chua ngọt với dứa cũng rất ngon lại thêm chút lại miệng. Bởi vị chua chua thơm thơm của dứa nhẹ nhàng nhưng cũng rất đặc trưng, đem lại hương vị mới cho món ăn.
Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa không khó!
1. NGUYÊN LIỆU LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT VỚI DỨA
1.1 Nguyên liệu
- Sườn thăn: 500gr
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Gia vị: bột ngọt, bột canh, đường, hạt tiêu, dầu hào.
- Tỏi, gừng, hành hoa.
1.2 Cách chọn sườn ngon
- Sườn làm chua ngọt nên chọn sườn thăn nhiều nạc, chỉ có xíu mỡ, nếu có sụn non càng ngon.
- Khi mua, nên chọn những miếng sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt sườn có độ đàn hồi, mặt sườn khô.
2. CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT VỚI DỨA
Bước 1: Sơ chế sườn
cach lam suon xao chua ngot voi dua vua quen vua la khien bao nhieu com cung het - 1
- Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước rồi để ráo.
cach lam suon xao chua ngot voi dua vua quen vua la khien bao nhieu com cung het - 2
Bước 2: Ướp sườn
- Ướp sườn với các gia vị gồm 1 thìa bột ngọt, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu. Đảo đều rồi để sườn ngấm gia vị tầm 15 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tỏi, gừng giã giập để vào đĩa.
- Dứa rửa qua với nước rồi thái miếng.
Bước 4: Tạo màu sườn
- Trong khi chờ ướp sườn thì ta cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt điều để tạo màu. Gạn lấy phần dầu điều rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm.
Bước 5: Nấu sườn
- Tiếp đến cho phần sườn đã ướp vào đảo đều cùng tỏi đã phi thơm. Đảo nhanh và đều tay để sườn không bị cháy, hạn chế việc đổ nước vì sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt sườn. Khi thịt sườn săn lại, cho thêm 2 thìa dầu hào vào tiếp tục đảo đều tay.
- Khi sườn đã chín, thơm mùi gia vị thì cho dứa vào đảo thêm từ 3 đến 5 phút.
Cuối cùng cho hành hoa đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho sườn xào chua ngọt với dứa ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa không khó!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt với dứa!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.