- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm ngay một nồi bò om khoai tây cà chua tuyệt ngon, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Thịt bò om mềm, khoai tây bùi bùi ngon miệng, nước om đậm đà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chuẩn bị:
- 500g dẻ sườn bò
- 1 củ cà rốt
- 3-4 củ khoai tây
- Hành lá
- 2 quả cà chua
- Tỏi, gừng vừa đủ
- Một ít dầu màu điều
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ rồi cho vào nước sôi chần qua 1 phút. Vớt thịt ra, cho vào nồi áp suất, nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường. Thêm nước vừa đủ, vài lát gừng, hành, một ít rượu nấu ăn, muối vừa đủ.
- Gọt vỏ cà chua, thái múi cau; cắt cà rốt và khoai tây thành miếng to rồi ngâm trong bát nước; tỏi thái lát; hành cắt khúc phần thân trắng, phần lá xanh xắt nhỏ.
Bước 2: Xào cà chua
Đun nhỏ lửa trong chảo, cho dầu ăn vào, sau đó thêm cà chua, ít dầu điều, sau đó thêm tỏi vào xào trong vài phút.
Bước 3: Hầm thịt
Đổ chỗ cà chua xào cùng khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò, đậy vung lại và hầm. Tùy công suất của mỗi nồi mà bạn có thể hẹn giờ cho hợp lý. Trung bình từ 25-30 phút. Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường, nấu bao giờ thịt bò mềm là được.
Hết thời gian, thịt bò chín mềm ngon, khoai tây bở bùi, cà rốt mềm, món ăn thơm nức gia vị. Múc thịt bò hầm khoai tây cà chua ra bát, rắc ít hành lá lên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp25 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.