- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng
Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.
Lạc rang là món ăn vặt ngon lành, ai ai cũng thích. Không chỉ vậy, lạc còn là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, hỗ trợ cho sự phát triển, tăng trưởng của cơ thể. Đồng thời, hàm lượng protein trong lạc rất dồi dào, có hơn 10 loại amino axit cần thiết cho cơ thể người, trong đó có lysine giúp trẻ thông minh hơn. Ngoài ra, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào, cải thiện trí nhớ.
Nếu bạn đã ăn lạc rang quá nhiều rồi thì hãy thử món ăn mới từ lạc cũng ngon không kém đâu đấy. Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.
Đầu tiên, bạn phải chọn đúng loại lạc thì mới có thể có món lạc chiên giòn tan được. Lạc cần mua phải là loại săn, chắc, thông thường lạc đỏ sẽ chắc hơn lạc trắng. Tránh mua những loại ẩm, mốc, bị lép hay mọc mầm, như thế thì vừa hại sức khỏe lại chẳng thể nào mang đến độ ngon đúng điệu như bạn mong muốn.
Sau khi đã chọn được đúng loại lạc ngon, hãy chuẩn bị thêm 1 quả trứng, ít đường và bột mì nữa nhé. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nào.
Rửa lạc thật sạch, để thật khô ráo. (Ảnh: sohu)
Đập vỡ trứng, đổ vào trong bát đựng lạc. (Ảnh: sohu)
Sau đó cho 1 muỗng đường vào bát. Tùy khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường nhé. Nếu thích, bạn thể nêm thêm chút muối. (Ảnh: sohu)
Trộn đều để trứng, đường và lạc hòa quyện. (Ảnh: sohu)
Thêm 2 muỗng canh bột. (Ảnh: sohu)
Tiếp tục trộn đều. (Ảnh: sohu)
Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể thêm ít bột. (Ảnh: sohu)
Trộn thật đều hỗn hợp đường, trứng, lạc và bột. (Ảnh: sohu)
Đun nóng chảo dầu ở lửa nhỏ. Dầu cần ngập chảo và rán lạc trong khoảng 10 phút. (Ảnh: sohu)
Khi lạc chín, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Lạc nguội hẳn có thể dùng. (Ảnh: sohu)
Bạn nên đựng lạc trong hũ kín để bảo quản được lâu hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.