- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà
Canh cá nấu dưa chua thanh nhẹ chắc chắn sẽ là gợi ý không tồi cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
1kg cá thái khúc
300gr dưa chua
2 quả cà chua
Thì là, hành lá, ớt
Gia vị
Cách làm:
Bước 1
Cá đánh vảy, cắt khúc sau đó đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 2
Đổ dầu láng mặt chảo, đun sôi, cho cá vào chiên.
Bước 3
Khi cá chiên vàng đều các mặt thì gắp ra khỏi chảo.
Bước 4
Dưa chua mua về rửa nhiều lần với nước sau đó vắt sơ dưa để loại bớt nước chua rồi cho ra rổ để ráo.
Bước 5
Cà chua thái múi cau, thì là, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm, hành củ để riêng.
Bước 6
Cho dưa chua và cà chua vào nồi, thêm 3 thìa cafe bột canh, nếu nhà có mỡ thì cho 1 thìa súp mỡ nếu không cho 1 thìa súp dầu, xào dưa cho ngấm gia vị.
Bước 7
Sau đó cho 1 tô canh nước vào đun sôi.
Bước 8
Nhẹ nhàng cho cá vào nồi, đậy vung đun cho canh cá sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút.
Bước 9
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả hành lá, thì là vào thì tắt bếp.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe sa tế hoặc 1-2 quả ớt tươi vào nồi canh trước khi tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng. Canh cá nấu dưa chua là món rất dễ ăn bởi vị chua của dưa, thịt cá thanh ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.