- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ chồng hiến cách giữ thịt tươi ngon 2 ngày không cần tủ lạnh khiến con dâu phải tròn mắt
Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thói quen đi chợ cho vài ngày, thậm chí cả tuần. Đồ mua về, trong đó có thịt lợn thường được để tủ lạnh để bảo quản
Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thói quen đi chợ cho vài ngày, thậm chí cả tuần. Đồ mua về, trong đó có thịt lợn thường được để tủ lạnh để bảo quản đến khi chế biến.
Nhưng thực ra, đừng nên quá đặt niềm tin vào tủ lạnh, bởi trữ trong tủ lạnh lâu ngày khiến mùi thơm và độ ngọt của thịt sẽ không còn nguyên vẹn.
Thực ra, có những cách bảo quản thịt hết sức bình dị, dân dã, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào thiết bị điện lạnh. Cách này hay được áp dụng ở các vùng nông thôn và phát huy sức mạnh còn hơn cả những chiếc tủ lạnh hiện đại nhất.
Bảo quản thịt với nước hạt tiêu: Thịt mua về, rửa sạch, để ráo. Pha một bát hoặc chậu nước với muối và một thìa cà phê tiêu hạt. Ngâm thịt vào dung dịch này và để ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, có thể ngâm thịt trong dung dịch muối, tiêu khoảng 1 giờ, sau đó treo thịt ở nơi thông gió. Cách này có thể giúp thịt tươi và thơm trong ít nhất 2 ngày.
Bảo quản thịt với mật ong: Thoa đều một lớp mật ong lên toàn bộ bề mặt thịt. Mật ong sẽ tạo thành lớp màng ngăn cách với không khí bên ngoài, ngăn ngừa không chi vi khuẩn sinh sôi, giữ cho miếng thịt luôn tươi hồng. Sau khi thoa mật ong, bảo quản thịt ở nơi thoáng mát.
Bảo quản thịt với xì dầu: Đây là cách bảo quản thịt của người xưa, khi điện còn là một thứ xa xỉ. Để thịt vào lọ hoặc hũ, đổ ngập xì dầu và thêm chút muối. Đóng chặt nắp lọ để ngăn sự tiếp xúc với không khí. Xì dầu sẽ giúp đánh bật mọi vi khuẩn và giúp thịt giữ được vị tươi ngon, độ mềm mại trong thời gian ít nhất 3 ngày.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.