- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Hà Nội làm mâm cơm bổ dưỡng dưới 150 nghìn, con trai tấm tắc khen
Ngày nào, mâm cơm chị Bích Lệ làm cũng có khoảng 3-4 món và luôn ưu tiên nhiều salad, rau xanh.
Quan niệm “Bữa cơm ngon chính là bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình”, hơn nữa lại đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí, chính vì vậy, ngày nào chị Bích Lệ (33 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) cũng cố gắng đảm bảo những bữa cơm ngon nhất cho các thành viên trong gia đình nhỏ của mình.
Chị Bích Lệ cho biết, gia đình chị có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, mặc dù công việc bận rộn đến mấy chị cũng cố gắng thu xếp để mang lại cho chồng và các con những giây phút hạnh phúc quây quần bên mâm cơm gia đình.
Vì trong tuần cả nhà đi học và đi làm nên thông thường chị sẽ đi siêu thị hoặc đi chợ mua đồ ăn cho cả tuần sau rồi về sơ chế để sẵn trong tủ lạnh. Hàng ngày khi nấu nướng, chị chỉ cần lấy đồ đã sơ chế và nấu nên không mất nhiều thời gian.
“Bữa cơm tối là bữa quan trọng nhất vì cả nhà quây quần cùng nhau nên mình muốn nấu nướng đầy đủ nhất cho mọi người. Thời gian đầu khi mới lấy chồng mọi thứ còn bỡ ngỡ vì chưa biết sở thích ăn uống của ông xã. Hơn nữa vợ chồng mình lại ra ở riêng nên nhiều dụng cụ chưa có, việc nấu nướng không được nhanh như bây giờ”, chị Lệ chia sẻ.
Tổ ấm nhỏ nhà chị Bích Lệ.
Mâm cơm nhà chị Lệ thường phải bảo đảm tiêu chí đầy đủ dưỡng chất, tươi ngon, hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Mỗi bữa chị sẽ nấu 3-4 món như: món canh, món xào, món mặn và salad vì ưu tiên ăn nhiều rau xanh. Trung bình, chị thường dành chi phí khoảng 120-150 nghìn/bữa.
“Người hay khen nhất khi mình nấu ăn là cậu con trai 8 tuổi nó cực mê đồ ăn mẹ làm. Với nó, mẹ như là Master Chef. Mặc dù mẹ chỉ nấu cơm canh bình thường thôi, nó ăn ngon đều tấm tắc trầm trồ”, chị Lệ cười.
Dưới đây chị Bích Lệ sẽ gợi ý cho mọi người thực đơn cả tuần hấp dẫn:
THỨ 2
- Canh mùng tơi nấu cua
- Cá quả xào rau cần
- Nem chua
- Trứng rán
THỨ 3
- Canh cà pháo bụng
- Đậu cà rốt luộc
- Giò hoa ngũ sắc
- Kiwi
THỨ 4
- Canh cà chua trứng
- Dưa xào tóp mỡ
- Mắm tép chưng thịt
- Rau sống
THỨ 5
- Canh trùng trục nấu chua
- Tôm xào thiên lý
- Tràng luộc
THỨ 6
- Vịt nấu măng
- Vịt luộc
- Vịt sốt cam
- Rau bí xào tỏi
THỨ 7
- Cá nấu măng
- Tôm rim
- Salad tôm củ quả
- Ruốc cá
CHỦ NHẬT
- Canh cải nấu sườn
- Chả rươi
- Bê xào súp lơ
- Đậu phụ nhồi thịt
- Salad
- Thanh long ruột đỏ
Một số thực đơn khác:
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.