- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, không thể bỏ qua công thức “chuẩn chỉnh” này
Từng chiếc bánh bao trắng mịn nóng hổi, xốp mềm lại thơm nức ăn vào ngày lạnh thì thật ấm áp!
Từng chiếc bánh bao trắng mịn nóng hổi, xốp mềm lại thơm nức ăn vào ngày lạnh thì thật ấm áp!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
300g bột mì
170ml sữa tươi
3g men nở khô
10g đường
10g bơ lạt
Cách làm:
Cho men nở, bột mì, đường bột vào thố trộn đều. Đổ sữa tươi vào trộn chung.
Bạn có thể dùng tay để nhào bột hoặc dùng máy để nhào. Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi thêm bơ vào nhào chung cho đến khi quyện và bột dẻo mịn không dính tay.
Ủ bột khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng sau đó lấy khối bột ra rồi chia làm 8 phần bằng nhau, viên tròn lại.
Cho bánh vào nồi hấp, ủ bánh thêm 20-30 phút sau đó hấp bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh bao hấp vị sữa vừa xốp mềm lại ngọt thơm vị sữa. Món bánh dễ làm và đơn giản rất phù hợp với tín đồ thích bánh ngọt đấy! Bánh bao này bạn có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đều rất ngon. Bạn có thể làm nhiều bánh trong một lần rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ việc làm nóng bằng lò vi sóng là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.