- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn mua sườn, chỉ cần sờ vào và thấy điều này là sườn ngon không có chỗ chê
Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có thể chọn được những miếng sườn tươi ngon như ý để tha hồ chế biến món ăn cho gia đình.
Chỉ với vài chiêu đơn giản là bạn đã có thể chọn được những miếng sườn tươi ngon như ý để tha hồ chế biến món ăn cho gia đình.
Sườn là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến thành các món ăn hàng ngày như sườn xào chua ngọt, sườn rim, kho, rán, hầm, nấu canh... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, để chọn được dẻ sườn ngon cũng cần phải biết cách, nếu không bạn sẽ mua trúng miếng sườn hôi, không tươi mới, làm hỏng cả món ăn.
Chị em có thể tham khảo cách mẹo chọn sườn dưới đây:
- Quan sát màu sắc
Khi đi mua sườn, trước tiên chị em cần quan sát màu sắc của miếng sườn. Nếu thấy miếng sườn có màu đỏ tươi xen lẫn phần mỡ màu hồng nhạt là sườn ngon, lợn mới mổ. Còn những miếng sườn có màu đỏ thẫm thường kém chất lượng.
Nếu thấy miếng sườn heo nhợt nhạt, quá trắng chứng tỏ nó đã thực sự kém chất lượng, thậm chí được bảo quản trong một thời gian dài.
- Sờ vào miếng sườn
Khi sờ vào miếng sườn, thấy thịt trên miếng sườn có độ đàn hồi tốt, khô hoặc hơi ẩm một chút là sườn tươi ngon. Còn miếng sườn khi ấn tay vào không có độ đàn hồi, ướt hoặc hơi dính nhớt, thậm chí có dịch vàng chảy ra... là sườn đã để lâu, hỏng, tốt nhất không nên mua.
- Ngửi mùi
Có thể hơi bất tiện nhưng bạn nên ngửi sườn trước khi quyết định có nên mua nó hay không. Vì đôi khi những miếng sườn trông rất ngon nhưng có mùi hôi thì cũng không ăn được.
Những miếng sườn ngon sẽ có mùi thịt heo đặc trưng, không có mùi hôi hay mùi kháng sinh. Còn những miếng sườn để lâu sẽ có mùi hôi, ôi, mùi kháng sinh xộc lên mũi thì tuyệt đối không nên mua.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.