- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bữa ăn trên du thuyền Nhật Bản bị cách ly: Không khác gì nhà hàng hạng sang
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày.
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày.
Tàu du lịch Diamond Princess chở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4/2, sau khi một hành khách 80 tuổi đến từ Hong Kong dương tính với nCoV. Trưa 10/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận thêm 60 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số người nhiễm nCoV lên 130. Hiện toàn bộ những người có mặt trên tàu đều đang bị cách ly ít nhất 2 tuần (thời gian ủ bệnh tối đa).
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày. Việc hút thuốc bị cấm hoàn toàn và các hành khách không được đi lại trên hành lang. Các dịch vụ internet và điện thoại sẽ được cung cấp miễn phí để mọi người có thể liên lạc với người thân. Nhân viên trên tàu sẽ làm mọi cách có thể để hành khách được thoải mái nhất trong những ngày phải cách ly này.
Nhân viên trên tàu mặc đồ bảo hộ để phục vụ hành khách.
Các bữa ăn sẽ được nhân viên phục vụ mặc đồ bảo hộ mang đến tận phòng. Các bữa ăn trên du thuyền bị cách ly do nCoV tại Nhật Bản được đảm bảo đủ chất, nhiều vitamin, giúp tăng sức đề kháng cho du khách. Điểm tâm trên Diamond Princess có buffet sáng như trong khách sạn gồm các món như bánh mì, bánh ngọt, bánh sừng bò, trái cây, sữa chua, cam vắt, cà phê... Hành khách có thể gọi thêm thức uống nếu muốn.
Hai bữa ăn ngày 9/2 được một hành khách chia sẻ lên Twitter.
Thực đơn trưa và tối thì thay đổi mỗi ngày cho du khách thêm nhiều lựa chọn. Hành khách nhận được một phiếu đăng ký món ăn, hoàn thành và đặt trong hòm thư treo trên cửa phòng trước 10h mỗi ngày. Rau xanh và trái cây là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn để bổ sung vitamin từ thực vật. Đồng thời, khẩu phần ăn thường chứa nhiều tinh bột, đường. Nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện ở đây không tệ và mọi người đều được chăm sóc tốt.
Hai bữa ăn ngày 10/2 được phục vụ trên tàu.
Có thể nhận thấy các bữa ăn đều được chuẩn bị rất kĩ càng, chu đáo. Thật sự không thua kém gì ở một nhà hàng hạng sang bên ngoài. Một vài bữa ăn khác được hành khách chia sẻ lên MXH:
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.