- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Củng cố" hệ hô hấp cực hiệu quả với món đồ uống bạn tự nấu chỉ mất 10 nghìn đồng mua nguyên liệu
Cùng làm ngay món đồ uống này để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của cả nhà trước dịch corona nào!
Tình cờ mình đọc được một bài thuốc do Bác sĩ Andre Lecharoux hướng dẫn - bài thuốc được nấu từ tinh chất của chanh và sả này ngoài việc giúp bạn củng cố hệ hô hấp còn giúp detox đường ruột và gan nữa.
Uống liên tục trong vòng 3 ngày thì phổi của bạn sẽ rất sạch và khoẻ mạnh đấy!
Nguyên liệu:
Chanh 5 quả
Sả 5 cây
Mật ong rừng
Cách làm:
Chanh rửa sạch, cho vào ngăn đá để chanh đông cứng, sau đó đem ra bào vỏ. Lí do để đông cứng vì khi gọt vỏ thì chất dầu dưới vỏ sẽ đọng lại và không bốc hơi ra ngoài.
Còn phần ruột chanh thì ta có thể để chế biến món ăn hoặc dùng làm nước chanh uống, không nấu chung.
Sả rửa sạch đập dập.
Đun sôi 500ml nước, cho sả và vỏ chanh vào nồi, quậy đều.
Đun 5 phút thì tắt lửa đậy vung lại để nguội.
Sau khi nguội thì lược bỏ xác, thêm mật ong vào (tùy theo sở thích). Cho vào chai bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Cách dùng:
Sáng ngủ dậy uống ngay 1 ly khoảng 100ml. Giữa ngày uống 1 ly 100ml, trước khi đi ngủ uống 1 ly 100ml. Dùng liên tục trong 3 ngày sẽ giúp phổi sạch và khỏe, detox gan và đường ruột cực hiệu quả.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp35 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.