- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách siêu dễ để có món măng xào ngon số 1
Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Món măng xào thịt bò vừa ngon vừa nhanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Nguyên liệu:200g thịt thăn bò
200g măng
100g súp lơ
½ quả ớt chuông
1 gốc hành
1 mẩu gừng
1 thìa canh bột năng
30ml nước lọc
Dầu ăn
Phần gia vị ướp thịt:
1/3 thìa canh muối
15ml rượu nấu ăn
1 lòng trắng trứng
Một ít hạt tiêu
1 thìa canh bột năng
Phần nước sốt:
30ml dầu hào
15ml rượu
80ml nước
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Măng thái lát, thịt bò thái dạng con chì.
Bước 2
Ớt chuông, gốc hành, gừng thái sợi. Súp lơ tách bông nhỏ. Cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín vàng thì vớt ra đĩa. Cho phần nước sốt vào bát trộn đều.
Bước 4
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó thêm măng và thịt bò vào đảo nhẹ.
Bước 5
Đổ phần nước sốt vừa trộn vào đảo đều. Cuối cùng thêm súp lơ và ớt chuông vào đảo chung cho các nguyên liệu chín. Hòa tan 1 thìa canh bột năng với 30ml nước sau đó đổ vào chảo thịt và đun cho đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Măng xào thịt bò là món ăn quen thuộc, tuy vậy với cách chế biến khác nhau thì vị của món ăn sẽ khác nhau. Khi chiên giòn miếng thịt bò sau đó xào với măng và sốt dầu hào sẽ làm cho món ăn mềm thơm và đậm đà hơn. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.