Chị em công sở phải nhớ để xóa ngay dấu vết “làm việc riêng” khi sếp đột ngột xuất hiện

Mọi việc xóa dấu vết sẽ dễ như trở bàn tay nếu biết mẹo phím tắt sau.

Chắc đã đôi lần bạn hoảng hốt cuống cuồng khi sếp thình lình xuất hiện mà màn hình máy tính lại đang chiếu phim? Mọi việc xóa dấu vết sẽ dễ như trở bàn tay nếu biết mẹo phím tắt sau.

Những nàng mài đít văn phòng ơi, ngày nay không chỉ đánh máy nhanh nhẹn bằng 10 ngón tay không nhìn bàn phím đã là oách đâu, mà bạn còn cần biết thêm vài thủ thuật phím tắt này công việc sẽ trở nên trôi chảy hơn bào giờ hết. Không những vậy, nó còn là trợ thủ nhanh nhạy đắc lực giúp bạn trốn sếp mỗi khi lỡ làm việc riêng mà sếp đột ngột đến bàn kiểm tra đấy. 

1. Mở nhanh màn hình về Desktop

Hôm nào lỡ đang làm việc riêng mà sếp thình lình xuất hiện thì hãy nhanh tay nhấn tổ hợp phím Window + D nhé, màn hình bạn sẽ hiện ra ngay Desktop, đừng mò mẫm rê chuột rồi click tắt từng cửa sổ, quá chậm và dễ bị phát hiện lắm. 

2. Khóa máy nhanh khi ra ngoài

phim-tat-1
Ảnh: Internet

Bạn có điện thoại đột xuất và cần ra ngoài để nói chuyện nhưng không muốn máy tính mình bị dòm ngó, hãy nhấn tổ hợp phím Window + L, màn hình máy tính sẽ tự động khóa lại, rất nhanh chóng lại an toàn phải không? 

3. Đẩy nhanh việc tìm kiếm tập tin

Chỉ mất 2 giây thôi bạn sẽ mở ra được toàn bộ nhánh thư mục chính của máy tính, đó là nhấn giữ cùng lúc phím Window + E. Thay vì phải từ tốn click mở My Computer rồi tìm kiếm thì sao bạn lại không ghi nhớ tổ hợp tên lửa Window+E này nhỉ? 

4. Ghi âm nhanh chóng

Hệ điều hành Windows kèm thêm cho người dùng tính năng ghi âm. Nhấn giữ ngay tổ hợp phím Window + R, nhập psr.exe rồi Enter, ngay sau đó bạn có thể bắt đầu việc ghi âm của mình. 

5. Điều chỉnh lại độ sáng, âm lượng...

Chỉ cần một lần giữ kép hai phím Window+X là toàn bộ thông số sẽ hiện ra trên bảng Window Mobile Center, lúc này bạn tha hồ chỉnh độ sáng màn hình, to nhỏ âm lượng, bật wifi, kiểm tra dây cáp....mà không cần phải tắt mở sau đó điều chỉnh riêng biệt từng cái. 

6. Tìm kiếm nhanh

Bạn lưu một tập tin và không nhớ nó nằm ở thư mục nào, hãy bấm tổ hợp phím Window+R, một khung tìm kiếm sẽ hiện lên, việc của bạn cần làm là gõ tên văn bản hoặc thứ gì muốn tìm kiếm, máy tính sẽ giúp bạn tìm ra thư mục chứa tập tin ấy. 

7. Phóng to hình ảnh

phim-tat-2
Ảnh: Internet

Thật khó chịu khi phải căng mắt nhìn một vài chi tiết trong tấm ảnh nhỏ trên màn hình máy tính, nào bạn hãy nhấn Window và phím +, kính lúp của máy tính sẽ xuất hiện giải quyết việc đó cho bạn. 

8. Đóng nhanh một cửa sổ đang hoạt động

Máy tính của bạn đang cùng lúc mở nhiều cửa sổ và bạn muốn tắt bớt đi nhưng tay lại bận đánh máy? Đơn giản giải quyết chúng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +W, máy tính sẽ giúp bạn đóng bớt cửa sổ thừa lại. 

9. Mở xem cấu hình nhanh chóng

Click chuột phải trên desktop sau đó chọn Properties giúp bạn cửa sổ cấu hình, tuy nhiên hoàn tất thao tác đó chỉ trong một nốt nhạc với tổ hợp phím Window +Fn+Home, bạn có thấy mình ngầu hơn nhiều !

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.