Kẻ ngụy trang hoàn hảo - Phần cuối: Chân tướng

Thứ hai, 14/08/2017 15:45
Một kẻ nhẫn nhịn đóng vai người đàn ông si tình nhận con gã đàn ông khác làm con mình hơn 2 chục năm, một kẻ diễn kịch người chồng yêu cô hơn chính bản thân mình trong 6 năm...
Một kẻ nhẫn nhịn đóng vai người đàn ông si tình nhận con gã đàn ông khác làm con mình hơn 2 chục năm, một kẻ diễn kịch người chồng yêu cô hơn chính bản thân mình trong 6 năm...

Phần 3: "Thu lưới"
Phần 2: Từng bước thực hiện kế hoạch
Phần 1: Vị hôn phu mười phân vẹn mười

Chuyện gia đình của Chi và Hưng nhanh chóng ầm ĩ khắp công ty. Vợ ngang nhiên dẫn tình nhân về nhà hú hí, người đàn ông như Hưng thật đáng thương. Chi trở thành đối tượng bị chỉ trích, là một ả đàn bà lăng nhăng, đành hanh, điêu ngoa, quen thói tiểu thư không coi ai ra gì. Việc Hưng ngay tại trận viết đơn ly hôn mọi người cũng biết, và vô cùng ủng hộ anh giải thoát khỏi gông cùm xiềng xích. Cha cô có gọi cho cô một lần, bày tỏ sự thất vọng với cô, rồi cũng thôi.

Chi bơ vơ lạc lõng, lại chịu áp lực dư luận, cả ngày gần như lấy nước mắt rửa mặt. Cô không muốn ly hôn, cô hi vọng đây chỉ là Hưng đang giận dỗi, anh nhất định tin tưởng cô. Song Hưng kiên quyết giữ nguyên ý định của mình, có lần anh đến gặp cô, 2 người nhìn nhau nước mắt lăn dài. “Sao mọi chuyện lại thế này hả em? Sao chúng ta lại đi đến bước đường này? Anh đau khổ lắm, tim anh như muốn vỡ ra thành từng mảnh, em có hiểu không? Anh không muốn ly hôn, nhưng nếu còn tiếp tục chung sống anh sẽ bị ám ảnh cả đời, chúng ta sẽ dày vò nhau cả đời. Em muốn mình biến thành kẻ thù của nhau ư? Thôi thì lúc này chia xa, còn giữ lại trong nhau những kỉ niệm tốt đẹp. Em mãi là cô gái duy nhất anh yêu thật lòng…”, Hưng đau đớn tột cùng thốt lên.

Vì những lời nói đó, Chi chấp nhận kí vào đơn ly hôn. Hưng nói không sai, nếu anh không quên được những hình ảnh khủng khiếp vợ mình với trai lạ, thì tiếp tục cuộc hôn nhân cũng chỉ là hành hạ nhau. Cô yêu anh như vậy, sao có thể chịu đựng nổi việc đó, thà rời xa nhưng vẫn nhớ về nhau còn hơn. Cô ngớ ngẩn và dại khờ như thế đấy!

Kẻ ngụy trang hoàn hảo - Phần cuối: Chân tướng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thủ tục ly hôn khá thuận lợi, con chung chưa có, tài sản giá trị nhất của Chi là cổ phần công ty sẽ do Hưng tiếp tục “giữ hộ”, hàng năm anh sẽ chuyển cho cô tiền lợi nhuận tương ứng. Có số cổ phần đó, Hưng nắm giữ công ty thuận lợi hơn, Chi vì còn yêu anh nên luôn muốn tốt cho anh. Cha cô có gặp cô một lần, đại ý nói Hưng ngoài là con rể thì vẫn giữ vai trò người thân tín của ông trong công ty, vì thế số cổ phần trước đó ông chuyển cho Hưng vẫn không có gì thay đổi, ông sẽ không can thiệp vào chuyện Hưng điều hành công việc.

Khi chuyện đã giải quyết xong xuôi thì bác cô ở nước ngoài mới nghe tin, nhanh chóng về nước gặp cô. “Cháu ngốc lắm!”, bác biết đầu đuôi câu chuyện thì tức giận mắng cô một câu. Lại nhìn vẻ mặt mờ mịt, không hiểu mình ngốc chỗ nào của Chi, bác ấy phẩy tay bỏ đi, dặn cô an phận ở nhà không được làm điều gì thiếu suy nghĩ.

Nửa tháng sau, bác ấy trở lại, nhìn Chi xanh xao vàng vọt vì u buồn thì điên tiết ném vào mặt cháu gái một tập dầy tài liệu: “Xem đi, rồi mở mắt ra! Ông cụ với mẹ cháu đã làm hỏng cháu rồi, bao nhiêu tuổi mà còn ngây thơ như vậy chứ?”. Thì ra việc cha cô dễ dàng tin tưởng và trao lại quyền hành cho Hưng, sau khi cô chuyển toàn bộ cổ phần cho anh ta cũng chỉ hỏi qua loa vài câu, tới lúc Chi và Hưng ly hôn mà cha cô vẫn không tỏ thái độ gì, đã khiến bác ấy nghi ngờ. Bác ấy cho người đi điều tra, và cuối cùng thu được một kết quả không ai có thể tưởng tượng nổi.

Khi người đàn ông cô vẫn gọi là cha kia đến với mẹ cô thì ông ta đã có cô bạn gái đang mang thai bên ngoài. Hẳn là 2 kẻ ấy đã thương lượng kĩ với nhau, nên bà ta mới để yên mọi chuyện. Bà ta sinh trước mẹ cô vài tháng, đứa bé trai mà bà ta sinh ra không ai khác là Hưng! Và người vợ danh chính ngôn thuận của “cha” cô hiện tại cũng chính là bà ta!

Để diễn tròn vai gã đàn ông si tình, ông ta không có thời gian dành cho mẹ con Hưng, nhưng tiền bạc chu cấp thì càng ngày càng tăng. Mẹ con Hưng chả có danh phận song vật chất lại thừa thãi, vì vậy bà ta chấp nhận cuộc sống ấy nhiều năm trời.

Lúc ông ngoại còn sống, vì tâm lí đề phòng nên chỉ để ông ta nắm một lượng cổ phần không thể gây uy hiếp. Khi 2 người lần lượt lìa đời đều chuyển hết sang cho Chi. Lúc lâm chung, ông ngoại đã dặn Chi không bao giờ được giao cổ phần ra cho ai, cũng nhắc nhở cô vài người có thể tin tưởng trong công ty, nhưng Chi nghe như gió thoảng ngang tai, không hề để tâm, một lòng tin tưởng kẻ gọi là “cha” kia.

Ông ta nhịn nhục và chờ đợi bao năm, chờ cho đến khi Chi chỉ còn 1 mình và Hưng khôn lớn mới bắt đầu kế hoạch của mình. Mở màn bằng việc đưa Hưng đến làm quen với Chi, và kết thúc là cuộc hôn nhân đổ vỡ này. Trong lúc ấy, Hưng danh chính ngôn thuận từng bước nắm giữ công ty, cũng thành công lấy được cổ phần trong tay Chi một cách dễ dàng, lại vẫn được lòng người. Cô đối xử với anh ta hết lòng hết dạ nhưng anh ta không rung động mảy may, cuối cùng vẫn phũ phàng vứt bỏ cô.

“Khi ông cụ mất, hắn có thể lừa lấy cổ phần trong tay cháu, tự mình giành lấy công ty, nhưng hắn đủ khôn ngoan để không làm thế. Làm thế khác gì tuyên bố với người ngoài hắn muốn cướp công ty, hơn nữa sau này khi chuyển cho con trai hắn sẽ không thuận tình thuận lý, còn bị người khác nghi ngờ khui ra chân tướng hắn có con riêng”, giọng bác Chi vang lên khiến cô rùng mình ớn lạnh.

Tuy rằng cô và Hưng không cùng huyết thống, nhưng cô gọi ông ta là “cha” hơn hai mươi năm trời, vậy mà ông ta có thể “tác hợp” cô và Hưng, Hưng cũng chấp nhận điều đó, đủ thấy 2 kẻ ấy âm hiểm độc ác và bất chấp thủ đoạn thế nào. Lúc này thì cô có thể khẳng định, 2 lần cô gặp sự cố với đàn ông lạ kia chắc chắn có vấn đề. Bảo sao khi ấy cô đều thấy cảm giác lạ trong người sau khi uống nước gì đó, vì không rõ rệt nên cô không hoài nghi gì, chỉ tự trách bản thân. Đáng tiếc lúc này cô mới nhận ra thì đã muộn.

Một kẻ nhẫn nhịn đóng vai người đàn ông si tình nhận con gã đàn ông khác làm con mình hơn 2 chục năm, một kẻ diễn kịch người chồng yêu cô hơn chính bản thân mình trong 6 năm, nhưng Chi chưa một lần nghi ngờ. Cô ngốc nghếch, ngu dại, cô không phủ nhận, nhưng cũng phải công nhận, đó là những kẻ ngụy trang quá hoàn hảo, quá hiểu cô và sâu sắc biết phải lợi dụng cô thế nào!

Cô từng nghĩ mình may mắn hơn mẹ trong tình yêu. Nhưng hóa ra cô mới là kẻ thất bại thảm hại. Chẳng những thế, tự tay cô còn dâng tâm huyết của ông ngoại cho kẻ khác, đồng thời đày đọa bản thân đến cảnh tay trắng. “Hiện tại số cổ phần kia đừng mơ bọn chúng tự nguyện trả lại. Cháu nghỉ ngơi một thời gian đi rồi tính tiếp”, bác Chi nói. Nghe lời bác trai, Chi gói ghém tất cả đau thương, hận thù ở nơi này cùng bác lên máy bay sang nước ngoài. Cô rồi sẽ còn trở lại, nhất định là thế!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet