Học sinh 2 tỉnh thành đã bắt đầu đi học từ sáng hôm nay

Thay vì tiếp tục nghỉ học tránh dịch, hai tỉnh này đã cho học sinh đi học trở lại. Vào ngày mai 21/4, tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ tiến hành cho học sinh THCS và THPT đi học lại.

Sáng ngày 20/4, 2 địa phương đầu tiên tiến hành cho học sinh quay trở lại trường là Cà Mau và Thái Bình.

Ở Cà Mau, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã bắt đầu đi học trở lại. Trước đó vào 2 ngày cuối tuần, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho phun, xịt tiêu độc, khử trùng đồng thời triển khai các công việc cần thiết để đón học trò trở lại.

Sở GD-ĐT Cà Mau chỉ đạo căn cứ vào tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rước học sinh... 

Bên cạnh đó, hàng loạt biện pháp cũng được các nhà trường áp dụng khi học sinh quay trở lại như yêu cầu đeo khẩu trang trước và sau khi bước vào trường; khi vào cổng phải rửa tay diệt khuẩn; không gian ngồi đảm bảo giãn cách 2 mét theo quy định an toàn của Bộ Y tế; không tụ tập nơi đông người trong giờ giải lao... 

Ở Thái Bình, học sinh từ lớp 9 trở lên cũng đã quay trở lại trường học. UBND tỉnh chỉ đạo sắp xếp cho tất cả học sinh chỉ học 1 buổi/ngày trong đó yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội đối với lịch học của THPT khi học sinh khối 12 và khối 11 buổi sáng, khối 11 buổi chiều. Đối với học sinh lớp 9 cũng chỉ học 1 buổi vào buổi chiều, không tổ chức dạy học buổi 2, dạy thêm, học thêm. 

Các trường học cũng yêu cầu học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang 100% trước khi đến trường và trong giờ học; tiến hành đo thân nhiệt; trang bị thiết bị sát trùng như nước rửa tay, xà phòng ở những nơi thuận tiện; hạn chế tụ tập nơi đông người... Trước mắt, tỉnh Thái Bình sẽ kết hợp dạy trên lớp và dạy trực tuyến ở nhà để đảm bảo học sinh nào cũng được học tập.

Học sinh 2 tỉnh thành đã bắt đầu đi học từ sáng hôm nay-1
Cà Mau và Thái Bình là 2 địa phương đầu tiên cho học sinh đi học trở lại vào ngày 20/4.

Ngày mai (21/4), học sinh THCS, THPT và học viên GDTX-GDNN Thanh Hóa sẽ đi học trở lại thay vì tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 như công điện trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở giáo dục phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Vào ngày 27/4, học sinh khối 9 và 12 ở Vĩnh Long sẽ quay trở lại trường để học bình thường. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo. UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Danh sách lịch đi học trở lại dự kiến của các tỉnh thành:

Học sinh 2 tỉnh thành đã bắt đầu đi học từ sáng hôm nay-2

Theo Trí Thức Trẻ

 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoc-sinh-2-tinh-thanh-da-bat-dau-di-hoc-tu-sang-hom-nay-2202020494521861.htm

học sinh đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.