Nhà nghỉ, khách sạn gần địa điểm thi hét giá 500k/3giờ, phụ huynh chấp nhận thuê đắt cho con nghỉ ngơi

Thứ hai, 03/06/2019 06:50
"Tuy biết mắc nhưng chị vẫn chấp nhận bỏ tiền thuê phòng từ 10h tới 13h với giá 500 ngàn do đây là khách sạn gần trường nhất cho mẹ con chị thuê 3 tiếng buổi trưa", chị Thủy nói.

"Tuy biết mắc nhưng chị vẫn chấp nhận bỏ tiền thuê phòng từ 10h tới 13h với giá 500 ngàn do đây là khách sạn gần trường nhất cho mẹ con chị thuê 3 tiếng buổi trưa", chị Thủy nói.
 

Mỗi khi đến các mùa thi lớn thì câu chuyện nhà trọ, khách sạn trở thành mối lo của không ít phụ huynh tỉnh lẻ và gia đình quá xa hội đồng thi, nhưng đây lại là dịp hốt bạc, mang đến niềm vui cho các ông chủ bởi 1 năm thì có được bao nhiêu lần như thế.

Mong con cái có nơi ăn chốn ở nghỉ ngơi thoải mái để có tâm lý thật tốt trước khi bước vào phòng thi, cho nên các phụ huynh đều tặc lưỡi cho qua khi thấy giá phòng toàn trên trời vào những dịp thi cử. 

Đơn cử như trường hợp của chị Thủy, nhà ở tận bến xe Quận 8, khu vực quốc lộ 50 mà con gái thì dự thi môn Ngữ Văn với Tiếng Anh sáng chiều cùng ngày tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1). Chị tính toán sẽ thuê khách sạn gần trường để tiện cho con gái nghỉ trưa trước khi bước vào môn thi thứ 2 vào đầu giờ chiều.

Thế nhưng trái với hy vọng ban đầu, sau khi đi đặt phòng ở các khách sạn gần trường thì chị nhận được nhiều cái lắc đầu khi muốn thuê phòng theo tiếng, may mắn có khách sạn chấp nhận  nhưng báo cái giá khá "chát", 2 tiếng đầu 400 ngàn, thêm 1 tiếng là 500 ngàn, phải đặt cọc trước. Mà chỉ cho thuê mỗi hôm nay, ngày mai full phòng rồi nên không nhận. "Tuy biết mắc nhưng chị vẫn chấp nhận bỏ tiền thuê phòng từ 10h tới 13h với giá 500 ngàn do đây là khách sạn gần trường nhất cho mẹ con chị thuê 3 tiếng buổi trưa", chị nói.

Nhà nghỉ, khách sạn gần địa điểm thi hét giá 500k/3giờ, phụ huynh chấp nhận thuê đắt cho con nghỉ ngơi-1Chị Thủy bên cạnh con gái Huỳnh Như. Theo chị, khi đi thi thì con nó lo ít mà mình thì lo nhiều hơn.

Nói về con gái của mình, chị hồ hởi khoe lần thi thử ở trường THPT Lương Thế Vinh đạt 40,5. Năm nay em thi chuyên Anh có nguyện vọng 1 xét tuyển vào trường THPT Lương Thế Vinh.

Sợ trời tiếp tục đổ cơn mưa to nên vừa ra cổng trường, em nhanh chóng chạy đến bên mẹ để cùng đi về nhà ngay. Tuy hài lòng khi nghe con gái khoe làm bài tốt, nhưng bên cạnh đó chị vẫn còn nỗi lo canh cánh trong lòng do ngày mai phải tiếp tục đi tìm khách sạn thuê phòng cho con gái.

Dẫu biết "trăm người bán, vạn người mua" nhưng cứ chăm chăm vào các dịp thi cử mà ra tay "chặt chém" các vị phụ huynh học sinh thì các tay kinh doanh nên cần suy nghĩ lại 1 cách hợp lý hơn.

Nhà nghỉ, khách sạn gần địa điểm thi hét giá 500k/3giờ, phụ huynh chấp nhận thuê đắt cho con nghỉ ngơi-2Sau 1 ngày dài với 2 môn thi liên tiếp, chị Thủy lại tất bật chở con gái về nhà để chuẩn bị cho buổi thi ngày mai.
 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet