Thấy học trò hăng say ngồi học online, giáo viên mừng ra mặt nhưng ai ngờ bị "đám tiểu quỷ" qua mặt bằng chiêu trò tinh vi

Nói về độ "lắm chiêu nhiều trò" thì đúng là không ai có thể qua mặt được các bạn học sinh.

Vì dịch Covid-19 nên học sinh cả nước đang được tạm nghỉ học. Một số tỉnh cho học sinh các cấp nghỉ đến giữa tháng 4, một số cho nghỉ đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, các trường học và giáo viên tổ chức giảng dạy trực tuyến cho học sinh thông qua các phần mềm như Zoom, Microsoft Teams,...

Việc học trực tuyến là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc học qua thiết bị công nghệ cũng gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt, nó còn tạo điều kiện cho nhiều cô cậu học trò lười biếng trốn tiết bằng những cách cực kỳ tinh quái!

Một nam sinh trung học mới đây đã gây sốt mạng xã hội khi khoe với cộng đồng mạng cách trốn tiết có "1-0-2" của mình. Theo đó, khi giáo viên đang say sưa giảng bài, cậu bạn cũng ngồi nghe vô cùng tập trung, thậm chí ngồi nghe không chớp mắt.

Nam sinh bật mí chiêu trò trốn tiết của mình.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đã bị lừa một vố ngoạn mục. Bởi chỉ sau đó vài giây, cậu bạn này đã tiết lộ chiêu trò của mình. Hóa ra cậu không hề ngồi nghe giảng, thứ đang học hành chăm chỉ là một bức ảnh của nam sinh này mà thôi!

Cụ thể, cậu bạn này đã lấy điện thoại, mở một bức ảnh mình đang ngồi chăm chú học bài và để gần camera của máy tính. Nếu không phải cậu bạn này tự tiết lộ thì chắc chắn chẳng ai đoán ra được bí mật tày trời này.

Cộng đồng mạng sau đó đã phì cười trước sự tinh quái của nam sinh này. Tuy nhiên nhiều người cũng nhắc nhở nam sinh này nói riêng và các bạn học sinh nói chung cần học online một cách chăm chỉ và nghiêm túc. Không ít người để lại bình luận như sau:

"Nghĩ ra được trò này thì cũng thông minh đấy. Nhưng mà các bạn học sinh cần có thái độ học online nghiêm chỉnh hơn nhé. Học online cũng như học trên lớp, chỉ là thay đổi địa điểm học thôi", nick Facebook L.H bình luận.

"Vui thì vui thật nhưng nhớ học hành chăm chỉ vào nhé mấy đứa. Không được trốn tiết đâu đấy, các thầy cô đều dạy rất tâm huyết mà", nick Facebook A.N nhắc nhở.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thay-hoc-tro-hang-say-ngoi-hoc-online-giao-vien-mung-ra-mat-nhung-ai-ngo-bi-dam-tieu-quy-qua-mat-bang-chieu-tro-tinh-vi-2220207411226267.htm

học online

tuổi học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.