Ông bố Hà Thành viết thư gửi bạn của con gái lớp 1 vì "làm tổn thương hai vợ chồng"

Thứ ba, 03/04/2018 14:30
Thưa cháu Hà Huyên, chú thực sự rất đau lòng khi ngồi viết những dòng này.

Thưa cháu Hà Huyên, chú thực sự rất đau lòng khi ngồi viết những dòng này. Cháu học lớp 1, cháu còn quá bé nhưng bé thì bé cháu cũng không thể tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương như vậy. Không chỉ một người mà là hẳn hai vợ chồng.

Phần mở đầu cho bức tâm thư của ông bố trẻ Việt Hoàng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gửi đến cô bé Hà Huyền - bạn học của con gái là những dòng văn đầy nghiêm túc và nghiêm trọng. Vậy nhưng một cô bé mới 6 tuổi thì liệu đã làm gì nên tội để có thể làm tổn thương đến không chỉ một mà tận hai người lớn "cao to vạm vỡ" đây?

Ấy thế mà sau khi đọc toàn bộ những gì anh Việt Hoàng viết, tất cả mọi người đều không thể không đồng cảm với ông bố trẻ.

Bị trẻ con nói vậy thì tổn thương quá chứ!

ong bo ha thanh viet thu gui ban cua con gai lop 1 vi "lam ton thuong hai vo chong" - 1

Hãy cùng đọc bức tâm thư đang gây bão mạng xã hội với 18.000 lượt like và 2.000 lượt chia sẻ của ông bố Việt Hoàng:

"Thư gửi cháu Hà Huyên lớp 1E bạn học cùng trường với con gái chú.

Thưa cháu Hà Huyên, chú thực sự rất đau lòng khi ngồi viết những dòng này. Cháu học lớp 1, cháu còn quá bé nhưng bé thì bé cháu cũng không thể tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương như vậy. Không chỉ một người mà là hẳn hai vợ chồng.

Thưa cháu, hôm trước chú đến đón Na, vì cháu với Na chơi rất vui, chú đã cố gắng ngồi lại để chờ. Chú chờ rất lâu. Cháu không hề tỏ ra cảm kích. Cháu chạy nhắng lên xong bỗng nhiên sà đến gần chú, cháu chỉ vào chú và hỏi Na, ông cậu đây à? Na vội bảo: Không, bố tớ. Cháu lại bồi tiếp, bố gì mà già thế, tóc bạc hết rồi. Hai câu, hai câu thôi Hà Huyên ạ, cháu hạ chú, phạt ngang chú, nếu không bám vào thành ghế nhẽ chú ngã sấp mặt rồi. Hôm ấy, lần đầu tiên Na biết bênh bố vì chắc Na hiểu chú tổn thương nghiêm trọng thế nào. Na bảo thôi đừng trêu bố tớ. Bố tớ trẻ mà.

Từ hôm ý, khi chú đến đón Na là trốn trốn để tránh gặp Hà Huyên. Chú sợ sự ngây thơ và thật thà của cháu. Cháu cứ giữ lấy và lớn lên. Sau này cháu già rồi sẽ hiểu thôi.

Tiếp, hôm qua nữa, khi cô My Na vợ chú đi đón bạn Na. Cháu lại chạy nhắng lên, cô My Na quá chủ quan nên không phòng thủ. Cô My Na đứng thả dáng bên cây bàng đang nảy lộc non. Bất thần cháu sà đến rồi hạ cô My Na, cháu chìa ngón tay búp măng bé xíu ra, chọc chọc nhẹ nhàng vào bụng cô ý rồi hỏi, cô ơi cô có em bé à. Sao bụng cô to thế. Hu hu cô My Na túm lấy gốc bàng, từ từ rũ xuống. Bao nhiêu buổi đánh mỡ bụng, bao nhiêu ngày xoa dầu, nằm muối, quấn nilon... tất cả trở thành vô nghĩa hết ư? Hà Huyên hỏi xong thì ngơ ngác khi nghe Na giải thích, mẹ tớ sinh em bé lâu rồi. Hà Huyên đừng hỏi nữa.

Hà Huyên lại cười tít mắt rồi chạy nhắng lên. Cô My Na về nhà ôm lấy chú rồi hai vợ chồng cứ khóc nấc lên. Hà Huyên, Hà Huyên. Cháu có nhất thiết phải ngây thơ, hồn nhiên đến vậy không?".

ong bo ha thanh viet thu gui ban cua con gai lop 1 vi "lam ton thuong hai vo chong" - 2

Bức tâm thư của ông bố Việt Hoàng đang gây bão mạng xã hội với 18.000 lượt like và 2.000 lượt chia sẻ.

Trẻ em thật thà, trẻ em ngây thơ, trẻ em chẳng biết nói dối và thế là, cũng nhờ trẻ em, bao nhiêu tình huống "kinh điển" đã từng xảy ra, làm người lớn được phen điêu đứng khi vốn đã quen sống trong thế giới "giả tạo".

Và lần này, sự ngây thơ hồn nhiên của cô bé Hà Huyên cùng giọng văn dí dỏm đầy hài hước của ông bố trẻ Việt Hoàng quả là đã tạo ra một "tuyệt phẩm" khiến cư dân mạng được một phen cười chảy nước mắt. Nhiều cha mẹ hiện vẫn đang chia sẻ đoạn văn, tag tên nhau để hài hước dặn dò "Đi đón con cẩn thận né Hà Huyên ra nghe không!"

Theo Khám Phá


Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet