- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 mẹo vặt giúp bạn đi "đường tắt" khi nấu nướng: Dùng chỉ nha khoa để cắt thực phẩm, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng bằng chai nước khoáng
Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt sau đây, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia đình bạn.
1. Đặt thìa gỗ nằm phẳng trên thành nồi để tránh bọt trào ra khi chất lỏng đang sôi. Bọt tạo ra lúc sôi chứa đầy hơi nước. Nếu bọt tiếp xúc với bất kỳ vật gì có nhiệt độ thấp hơn 100°C, hơi nước sẽ ngưng tụ (trở lại dạng lỏng), khiến bọt vỡ ra.
2. Sử dụng móc treo quần để làm giá đựng sách rất tiết kiệm và thiết thực.
3. Dùng khăn giấy ướt bọc chai nước giải khát và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ trong vòng 15 phút, thức uống sẽ trở nên lạnh ngắt. Khi bạn cần làm đông đồ uống đóng chai nhanh chóng, phương pháp này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.
4. Với một lọ tương cà đã hết, bạn có thể sử dụng để đựng bột làm bánh, vừa an toàn lại tiện lợi. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng đổ bột ra mà không bị vương vãi trên bếp.
5. Dùng khay nướng bánh để đựng nguyên liệu. Khay đựng với những ngăn nhỏ độc lập vừa có thể tách rời các nguyên liệu khác nhau, vừa rất tiện lợi.
6. Thân giữa quả dâu tây có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng ống hút. Phương pháp này không chỉ nhanh và hiệu quả mà còn duy trì độ nguyên vẹn của thực phẩm, loại bỏ sự phiền phức khi cắt dâu tây. Chỉ cần luồn ống hút từ dưới quả dâu và đẩy lên, thân giữa quả dâu sẽ nổi lên theo ống hút.
7. Khi pha nước chanh, hãy dùng một chiếc kẹp thực phẩm để vắt thật kỹ quả chanh. Thông thường, kẹp thực phẩm dùng để kẹp thịt, nhưng bạn cũng có thể dùng kẹp để gắp thực phẩm, để gắp nửa quả chanh và vắt kiệt nước chanh. Đừng quên rửa sạch kẹp sau khi sử dụng.
8. Sử dụng chỉ nha khoa để cắt các loại thực phẩm mềm, chẳng hạn như bánh ngọt, pho mát và kẹo mềm. Chỉ nha khoa rất mỏng nên có thể dùng để cắt thức ăn. Vặn chặt chỉ nha khoa bằng cả hai tay khi sử dụng, cắt vào bánh, sau đó kéo hết cỡ cho đến hết.
9. Miệng chai nhựa đựng nước khoáng có thể giúp bảo quản bánh mì tốt hơn. Cắt bỏ phần đầu của chai nước khoáng. Tiếp theo, bạn kéo phần mở của túi bánh mì ra khỏi miệng chai vừa cắt ra, rồi lật xuống để bịt miệng chai. Vặn nắp lại và bánh mì đã được gói kín.
10. Khi ăn kiêng để giảm cân, hãy sử dụng đĩa nhỏ để giúp bạn ăn ít thức ăn hơn.
11. Sử dụng máy pha cà phê để nấu mì ăn liền. Nước trong máy pha cà phê gần sôi, có thể từ từ làm mềm và nấu mì. Lưu ý, đừng đổ gia vị vào máy pha cà phê.
12. Khi đổ sữa vào bát ngũ cốc, bạn lật ngược thìa và đặt vào bát với mặt lõm úp xuống. Làm như vậy sữa sẽ không bị bắn ra ngoài.
13. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà bằng chai nước khoáng. Đập quả trứng trước, sau đó dùng miệng chai nhựa chạm vào lòng đỏ. Bóp nhẹ chai và lòng đỏ trứng được hút vào chai ngay lập tức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.