- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gừng không được để trong tủ lạnh, mách bạn 3 mẹo nhỏ, sau nửa năm gừng vẫn tươi, không bị khô và không bị hôi!
Gừng là một loại gia vị nhà bếp được sử dụng phổ biến nhất trong căn bếp của chúng ta, khi chúng ta hầm thịt bò tại nhà thì nguyên liệu không thể thiếu để khử mùi tanh chính là gừng.
Đặc biệt trong mùa đông lạnh giá thì gừng càng có nhiều công dụng hơn. Đối với những có sức đề kháng yếu, có thể uống nước gừng đường nâu ngày 3 lần sẽ rất có lợi. Vì vậy, vào thời điểm này trong năm, nhiều gia đình dự trữ rất nhiều gừng.
Vậy nên bảo quản gừng ở nhà như thế nào? Nhiều bạn chưa biết cách làm, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản gừng đúng cách, các bạn hay nấu ăn tại nhà hãy theo dõi bài viết này để học hỏi nhé.
Cách bảo quản gừng đúng cách
Phương pháp 1: phương pháp bảo quản trong gạo
Chúng ta đem gừng mua về phơi nắng cho khô từ 4 đến 5 tiếng. Lau khô hơi ẩm trên bề mặt và cất trực tiếp gừng khô vào kho gạo. Lúc này gạo rất khô và không bị sâu mọt. Chính vì đặc tính làm khô của gạo nên khi cho gừng vào sẽ không dễ bị thối nát.
Hơn nữa, bản thân gừng đã có vị cay đặc biệt, bảo quản gừng theo cách này ngay cả trong mùa hè cũng rất có lợi. Mỗi hộ gia đình đều có gạo, vì vậy chúng ta cũng có thể cất trực tiếp phần gừng chưa ăn đến vào gạo.
Phương pháp 2: bảo quản với muối tinh
Tất cả chúng ta đều biết rằng hầu hết gừng mua từ siêu thị là một miếng lớn. Rất khó để ăn hết một miếng gừng to trong một bữa, lúc này ta có thể rắc thêm một lớp muối tinh trên vết cắt của gừng, muối tinh có thể khử trùng, diệt khuẩn. Sau đó dùng nilon sạch quấn chặt vết cắt củ gừng.
Làm bay hơi không khí bên trong và bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh. Gừng bảo quản theo cách này có thể giữ tươi được nửa tháng. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với gừng đã được cắt nhỏ.
Phương pháp 3: bảo quản với cát
Đối với bạn bè sống ở nông thôn dễ gặp cát tinh. Lúc này, chúng ta có thể chuẩn bị một chiếc xô nhựa sạch và đựng 500 gam cát. Chỉ cần vùi gừng vào cát là được.
Bản thân đất cát là một môi trường khô, và gừng không dễ bị khô hoặc mốc theo cách này. Phương pháp bảo quản gừng trong cát cũng rất đơn giản.
Làm thế nào để chọn gừng chất lượng cao?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện những thương nhân vô đạo đức bán gừng lưu huỳnh, lúc này chúng ta cần lựa chọn gừng cẩn thận. Bề mặt của gừng bình thường hơi sậm và có màu hơi vàng. Khi chúng ta thấy gừng có màu trắng đục thì không nên mua. Màu tương đối mịn là gừng được xông hơi bằng lưu huỳnh. Gừng như vậy mua về nhà cũng không bổ dưỡng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.