- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo hay giúp thực phẩm luôn tươi ngon dù để cả tháng trời trong tủ lạnh
Để giữ thực phẩm tươi lâu, các bà nội trợ thường cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên với nhiều gia đình, dung tích tủ có hạn, khó đặt được quá nhiều. Những lúc như vậy hãy thử mẹo dưới đây.
Đông lạnh gừng
Yêu thích hương vị cay nồng của gừng tươi nhưng không bao giờ sử dụng nó đủ nhanh trước khi nó biến thành váng hoặc mốc. Gừng có thể để trong tủ lạnh của bạn trong vài tuần. Để giữ nó lâu hơn, hãy để nó vào tủ đông của bạn. Rửa sạch, cắt lát gừng (không cần gọt vỏ). Bọc chặt bằng giấy bạc hoặc túi đông lạnh để ngăn không khí. Nó sẽ được giữ mới trong ít nhất 3 tháng.
Cá
Phải làm gì khi bạn mua quá nhiều cá? Thịt cá rất mềm, để giữ được độ tươi ngon cần phải biết cách bảo quản.
Đầu tiên phải làm sạch nội tạng của cá. Sau đó ngâm thịt cá vào nước muối từ 4-5 tiếng, vớt ra để khô. Cuối cùng, thoa một lớp dầu hạt cải lên hai mặt của miếng cá. Để nơi thoáng gió tự nhiên, không bị ánh sáng trực tiếp chiếu rọi, có thể bảo quản được 5 ngày mà không bị biến chất.
Đậu phụ
Đậu phụ muốn tươi lâu phải ngâm trong nước muối, càng cho nhiều muối thì đậu phụ càng tươi lâu.
Khi mua đậu phụ về, bạn đem ngâm trong nước, rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối. Với cách làm này, có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong cả ngày. Đây được xem là cách bảo quản đơn giản nhất.
Trứng
Trứng để lâu thường bị ung, thối do vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy. Muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ để không chịu ảnh hưởng từ biến đổi bên ngoài.
Chuẩn bị một chiếc hộp to, rắc một lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào. Cứ một lớp trứng lại một lớp muối. Lưu ý phủ kín khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Cách này có thể bảo quản được trứng trong một năm.
Thông gió cho nấm của bạn
Nấm thích được giữ mát và thông gió tốt. Túi giấy xốp là một lựa chọn tốt. Giải phóng nấm khỏi hộp đựng thực phẩm bọc nhựa của chúng, nơi có thể giữ ẩm. Chúng có thể giữ trong tủ lạnh đến một tuần. Xả chúng dưới vòi nước mát ngay trước khi bạn nấu.
Để hành thở
Lưu thông không khí tốt là chìa khóa để ngăn chặn sự thối rữa. Bảo quản hành củ không có màng bọc thực phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu chúng được bán trong túi lưới, bạn có thể treo vào móc trong tủ đựng thức ăn của mình.
Hoặc tự làm nơi lưu trữ thông thoáng bằng một chiếc quần tất cũ, sạch sẽ. Thả một củ hành vào một bên chân và đẩy nó xuống phía ngón chân, sau đó buộc một nút phía trên nó và thả một củ hành khác. Hành củ sẽ giữ được vài tuần.
Bọc cần tây trong giấy bạc
Giống như hầu hết các loại rau, cần tây chứa nhiều nước. Nó cũng nhạy cảm với ethylene. Giúp giữ cần tây của bạn không mềm nhũn bằng cách bọc chặt trong giấy bạc và cất trong ngăn kéo tủ lạnh. Hoặc bạn có thể bọc nó trong một chiếc khăn giấy khô và đựng trong một ống nhựa. Cần tây sẽ để được vài tuần.
Túi chanh của bạn
Một giỏ cam quýt màu vàng tươi có thể làm bừng sáng bất kỳ quầy bếp nào. Đó cũng là nơi lý tưởng để làm khô chanh và biến chanh của bạn thành những quả cầu cứng. Nhưng bạn có thể giữ chúng ngon ngọt trong tối đa một tháng. Hãy gói chặt chanh trong túi nhựa bảo quản cho hết không khí và cho vào tủ lạnh.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.