Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất

Dưới đây là cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất bạn có thể tham khảo.

Cách sạc pin điện thoại mới mua luôn là vấn đề được người dùng quan tâm. Điện thoại mới thì cần sạc thế nào để tuổi thọ pin của máy tăng, đạt được mức hiệu năng tối ưu?

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất

Hầu hết pin các dòng máy smartphone bây giờ đều được sản xuất với công nghệ hiện đại Lithium, cho phép người dùng có thể sạc lại nhiều lần, đem đến thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm nếu người dùng sử dụng đúng cách. 

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất-1

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất.

Mới mua, pin của các hãng smartphone đều mới và chỉ đạt hiệu suất cao sau 3 lần sạc sử dụng. Vì vậy người dùng nên sạc theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để có thể kích hoạt pin máy đạt được hiệu suất cao nhất và sử dụng đạt được tuổi thọ pin lâu nhất có thể. 

Với lần sạc đầu tiên, bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc cho máy từ 8 đến 10 tiếng. Bạn có thể sạc luôn khi mua máy mà không cần phải đợi điện thoại cạn pin. Tốt nhất là bạn có thể sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng, rồi sau đó tháo sạc ra để sử dụng. 

Lần thứ hai, bạn chỉ được sạc pin khi chắc chắn rằng pin của máy đã cạn sau lần sạc đầu tiên và lúc này bạn sẽ sạc pin như lần đầu tiên trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng. 

Với lần sạc thứ 3, bạn cũng cần xác định khi điện thoại đã thực sự cạn pin sau lần sạc thứ 2 thì mới sạc lần, trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng như trên. 

Cách sạc pin Li-ion phù hợp

Theo chuyên gia, từ năm 2016 các dòng điện thoại trên thị trường được sử dụng pin Li-ion để thay thế các dòng pin cũ. Với sự thay đổi này, các nhà sản xuất điện thoại không còn nhấn mạnh vào việc điện thoại mới mua về phải sạc đủ 8 tiếng như trước đây nữa.

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất-2

Trong 3 đến 5 lần sử dụng máy đầu tiên, nên sạc cho đến khi pin đủ 100% rồi đợi thêm 5 phút và rút sạc khỏi ổ cắm.

Khi mới mua điện thoại về, bạn cần dùng hết lượng pin có sẵn cho đến khi máy báo pin yếu (thông thường là dưới mức 20%) thì hãy sạc điện thoại. Không sạc ngay khi mới mua về và cũng không để pin cạn xuống mức 0% trong lần sử dụng máy đầu tiên.

Trong 3 đến 5 lần sử dụng máy đầu tiên, nên sạc cho đến khi pin đủ 100% rồi đợi thêm 5 phút và rút sạc khỏi ổ cắm. Sau đó sử dụng đến khi nào máy báo pin yếu thì mới tiếp tục sạc tiếp. Kết thúc 5 lần sạc đầu tiên, người dùng có thể thoải mái sử dụng.

Tuy nhiên, nên tránh việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, sạc qua đêm hay để máy cạn pin rồi mới sạc bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/cach-sac-pin-dien-thoai-moi-mua-dung-nhat-ar745948.html

sạc pin điện thoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.