- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến hôm nay tôi mới biết rằng “cái đuôi nhỏ” phía sau đôi giày cũng ẩn chứa 4 chức năng nho nhỏ! Nhiều người chưa biết sử dụng
Nhiều đôi giày sẽ có phần "đuôi nhỏ" ở phía sau, một số bạn thấy chiếc đuôi nhỏ này vô dụng, có cảm giác hơi chướng mắt nên sẽ dùng kéo để cắt đi, thực chất là phần đuôi nhỏ được thiết kế trên giày có một số công dụng rất thiết thực, có thể nhiều bạn chưa khám phá ra.
- Tốt nhất là bạn nên cho tỏi vào nhà vệ sinh vào ban đêm, việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều
- Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện
- 11 món đồ không bao giờ nên đặt trong phòng tắm nhưng đến 80% người dùng mắc phải lỗi sai này
Hôm nay biên tập viên hướng dẫn các bạn cách sử dụng đúng phần đuôi nhỏ phía sau giày. Đừng cắt bỏ phần "đuôi nhỏ" phía sau giày. Một số người đi giày không hiểu cách sử dụng đúng. Thực tế đuôi nhỏ rất hữu ích. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét kỹ hơn.
1. Mang giày
Thông thường khi đi giày thể thao mọi người sẽ đẩy chân vào rất khó, và nếu điều này xảy ra thường xuyên, gót chân sẽ bị xẹp và biến dạng. Do vậy cần có 'đuôi giày' để dùng tay móc ra cho việc xỏ chân dễ dàng hơn.
2. Thuận tiện để làm khô
Sau khi giặt xong giày đều đem phơi, thật ra giày cũng có thể treo cho khô, chúng ta chỉ cần treo hai chiếc móc phía sau giày lên móc áo là được.
3. Chống rơi
Khi ra ngoài leo núi, chạy bộ, chúng ta có thể quấn dây giày quanh vòng tròn nhỏ ở phía sau, sau đó buộc chặt dây giày sẽ giúp cố định giày và chân tốt hơn, ít bị chấn thương khi vận động.
4. Dễ mang theo
Thỉnh thoảng khi đi leo núi, chơi thể thao chúng ta sẽ mang theo một đôi giày khác, lúc này có thể tìm một sợi dây luồn qua hai vòng dây kéo nhỏ để treo giày lên ba lô.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.