Mua nhiều gạo về, cho ngay thứ này vào đảm bảo không mốc, mọt để được cả năm

Đây là nguyên liệu nấu ăn nhà nào cũng sở hữu mà nó lại có tác dụng giúp gạo chống được mối mọt hiệu quả.

Nhiều người thích ăn gạo sạch nên thường nhờ người nhà gửi từ quê ra thành phố. Để đỡ phải vận chuyển nhiều lần, một số người mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, vì là gạo không có chất bảo quản chống mối mọt cho nên nó rất nhanh hỏng. Chỉ cần để hơn 1 tháng là thường xuất hiện nấm mốc, mối mọt, đặc biệt trong tiết trời nồm ẩm. 

Do đó, đầu bếp mách bạn 3 mẹo giúp bảo quản gạo vô cùng yên tâm, để lâu không hỏng, các bạn có thể tham khảo:

1. Bảo quản trong thùng/hộp kín

Cần chuẩn bị một cái thùng nhựa hoặc hộp nhựa lớn. Cần đảm bảo thùng này khô ráo, sạch sẽ và kín, không bị ướt nếu không nó sẽ làm ẩm, ướt gạo sinh ra nấm mốc nhanh chóng. Cho gạo vào, đóng thùng lại, để vào nơi khô ráo, không có độ ẩm, không có ánh mặt trời.

Mua nhiều gạo về, cho ngay thứ này vào đảm bảo không mốc, mọt để được cả năm-1


2. Cho tỏi vào

Trong phương pháp này, chúng ta cần chuẩn bị một vài tép tỏi và cho chúng trong thùng chứa gạo. Tỏi có chức năng khử trùng và khử trùng rất hiệu quả. Khi mùi của tỏi lan rộng, mọt gạo không có khả năng sống sót trong thùng đựng.

Mua nhiều gạo về, cho ngay thứ này vào đảm bảo không mốc, mọt để được cả năm-2

3. Cho hạt tiêu

Phương pháp này tương tự như phương pháp dùng tép tỏi, sử dụng các đặc tính riêng của hạt tiêu để hoàn thành việc bảo quản gạo. Ngoài ra, mùi thơm nồng của hạt tiêu sẽ được truyền đến gạo trong thùng, do đó gạo cũng có hương vị độc đáo, nó sẽ ngon hơn khi nấu. 

Lưu ý, hạt tiêu nhỏ cho nên bạn nên cho vào một túi vải nhỏ buộc lại để nó không lẫn vào trong gạo.

Mua nhiều gạo về, cho ngay thứ này vào đảm bảo không mốc, mọt để được cả năm-3

Trên đây là những mẹo bảo quản gạo vô cùng đơn giản, lại dễ, sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà. Vì thế, nếu lỡ có mua nhiều gạo quá bạn cũng đừng lo bị mốc hỏng nhé!

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mua-nhieu-gao-ve-cho-ngay-thu-nay-vao-dam-bao-khong-moc-mot-de-duoc-ca-nam-51202014615524963.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.