- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dao thái thịt nên được mài thường xuyên, tôi sẽ dạy bạn một mẹo, không cần đá mài, con dao làm bếp vẫn có thể sắc bén như mới
Trong cuộc sống, nhiều người sử dụng 2 con dao làm bếp khi thái rau, thái thịt riêng, điều này có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm chéo rất hiệu quả.
- Hãy ngừng rửa dưa chuột với muối! Hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ, bẩn sẽ tự động trôi đi, ăn uống cũng yên tâm hơn
- Xe máy có thể rất nhanh hỏng chỉ vì những lỗi rất quen thuộc, lỗi nguy hiểm nhất đến từ thói quen hằng ngày của các chị em
- Đừng bỏ dưa hấu trực tiếp vào tủ lạnh nếu bạn không thể ăn hết, áp dụng 3 mẹo nhỏ này, dưa hấu vẫn tươi ngon sau một tuần
Vì rau rất dễ thái nên chúng ta không bao giờ quan tâm đến dao bếp có sắc không, nhưng thái thịt thì lại khác, nếu dao không đủ sắc, không những rất mất công mà còn có thể khiến bị xê dịch dễ cứa vào tay khi dùng lực quá mạnh.
Vì vậy, ở nhà, chúng tathường phải mài dao bếp để thái thịt, nhưng không phải nhà nào cũng có đá mài, mài dao bếp cũng phiền phức. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để mài dao làm bếp đơn giản, tiết kiệm sức lao động và không cần đến đá mài. Hãy cùng tham khảo nhé!
Phương pháp nhỏ này được chia thành hai bước.
Bước 1: Tẩy vết dao làm bếp
Trước hết, chúng ta muốn làm cho bề mặt của dao nhà bếp sạch hơn, để chúng ta có thể chà nhám.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm một chiếc đĩa, đổ lượng muối nở (baking soda) và giấm trắng vừa đủ rồi ngâm dao làm bếp trong đó khoảng 3-5 phút. Baking soda có tác dụng tẩy sạch vết dầu, còn giấm trắng có thể làm mềm các vết bẩn cứng đầu, quan trọng nhất, cả hai đều là nguyên liệu thường được sử dụng trong nhà bếp và không gây hại cho cơ thể chúng ta.
Sau khi ngâm chúng ta lấy miếng cọ thép ra lau lại nhiều lần, quá trình này chỉ để loại bỏ các vết ố và vết rỉ sét bám trên đó chứ không có tác dụng đánh bóng dao làm bếp. Miếng cọ thép có thể đóng một vai trò tốt trong ma sát.
Bước 2: Mài dao làm bếp
Dao bếp sau khi được làm sạch sẽ bước vào công đoạn mài, nếu có đá mài ở nhà là tốt nhất, không có thì cứ kiếm bát, đĩa. Hãy úp ngược và sử dụng điểm nhám ở phía dưới để mài dao nhà bếp.
Lúc này, chúng ta có thể rắc một ít muối ăn xuống đáy đĩa, rồi thoa kem đánh răng lên dao làm bếp. Muối ăn ở dạng hạt, và kem đánh răng có chứa chất mài mòn, cả hai chất này đều làm tăng ma sát và cho phép chúng ta đánh bóng tốt hơn. Với cách này, chúng ta mài trong khoảng 5 phút, con dao làm bếp sẽ trở nên rất sắc bén, thậm chí y như dao vừa mua.
Tốt hơn, chúng ta cũng nên chú ý đến phương pháp và trình tự mài dao làm bếp, không nên mài bừa bãi.
①Trước hết, chúng ta cần mài phần bên trong của dao làm bếp trước, sau đó mài mặt ngoài của dao làm bếp. Bên trong là gì? Nếu chúng ta đã quen với việc cắt thịt bằng tay phải, hãy mài mặt trái của con dao bếp trước và ngược lại.
② Thứ hai, khi mài bên trong của dao làm bếp, góc nên tốt nhất là từ 3 ° đến 5 °, và khi mài bên ngoài, nó phải lớn hơn, ở một góc từ 5 ° đến 8 °.
Cuối cùng, chúng ta mài cho đến khi dao bếp sáng bóng, và về cơ bản chúng ta đã hoàn thành.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt5 phút trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.