- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua cà chua tốt nhất nên chọn loại “6 lá”, lưu ý 2 điểm này sẽ không mua phải cà chua hóc môn
Cà chua là một loại thực phẩm chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, được nhiều người ưa chuộng vì có vị chua chua ngọt ngọt, màu sắc của cà chua rất tươi, khi cắn vào sẽ chảy ra nhiều nước.
Nhưng không biết bạn có để ý rằng, một số lá xung quanh quả cà chua có 5 lá và một số có 6 lá khi mua cà chua hay không. Một lần khi tôi mua cà chua, tôi đã phát hiện ra vấn đề này, vậy sự khác biệt giữa hai loại là thế nào? Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số điểm kiến thức về cà chua.
Cà chua 6 lá có nhiều nước và ngon hơn
Thực tế chênh lệch rất lớn, hai loại chủ yếu là do thời gian sinh trưởng khác nhau, loại 5 lá chín sớm hơn nên mùi vị không ngon bằng loại 6 lá, nên mua loại 6 lá là tốt nhất. Loại lá 6 có nhiều nước hơn, ăn mềm hơn, ăn sống hay chiên đều rất vừa miệng, đặc biệt thích hợp làm món trứng bác cà chua.
Cà chua 6 lá ngon hơn cà chua 5 lá
Ăn cà chua sống hay chín thì tốt hơn?
Cà chua là một loại thực phẩm đặc biệt, có thể ăn sống hoặc nấu chín trước khi ăn, nên có bạn hỏi loại nào ngon hơn, cơ thể con người cũng có thể hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng nhất định, và chất dinh dưỡng mất đi sau khi chiên tương đối thấp. Vì vậy, trên thực tế, mọi người thường thích ăn theo cách nào mà mình thích.
Cà chua lớn hay cà chua nhỏ tốt hơn?
Chúng ta đều biết rằng cà chua có nhiều kích thước khác nhau, loại nhỏ chúng ta thường gọi là cà chua bi, vậy loại nào ngon hơn? Trên thực tế, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Có người thích cà chua to, có người thích cà chua nhỏ, điều này cũng dễ hiểu, ngoài ra giá trị dinh dưỡng và mùi vị của hai loại cà chua này không khác nhau nhiều, chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn chọn cà chua chín tự nhiên hay không. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa chúng, đó là lượng calo của cà chua lớn thấp hơn cà chua nhỏ nên nếu muốn giảm cân, bạn có thể chọn cà chua nhỏ.
Cà chua ở quê trồng đều nhỏ nhưng mùi thơm, ngay cả những quả còn xanh cũng ngửi thấy mùi thơm nồng của cà chua.
Làm thế nào để tránh mua phải cà chua hóc môn?
1. Nhìn vào màu sắc
Vì vậy, làm thế nào để có thể tránh mua phải cà chua có hóc môn và chọn cà chua tươi, mọng nước, chín tự nhiên? Điều đầu tiên cần làm là xem màu sắc, những loại quá đỏ hoặc quá xanh, thậm chí có một số còn có màu hồng thì tốt nhất không nên mua những loại này. Mặc dù người ta nói rằng màu càng đỏ càng tốt, vì nó chỉ chuyển sang màu đỏ khi đủ thời gian sinh trưởng, và dinh dưỡng dồi dào hơn, nhưng vì có nhiều quả được bôi etilen để đẩy nhanh quá trình chín. Khi cắt ra, bên trong vẫn còn xanh chứng tỏ cà chua chưa đủ chín, thịt rất cứng, ăn có vị chua, không có mùi thơm của cà chua.
2. Nhìn vào độ cứng
Thứ hai là xem độ cứng, loại trưởng thành tự nhiên thì mềm và đàn hồi hơn, có loại nhuộm màu đỏ nhưng rất khó nắn, loại này chưa chín, nếu mềm quá có thể bị hỏng. Điều cuối cùng là xem hình dáng, nếu là cà chua trưởng thành tự nhiên thì hình dáng sẽ tương đối tròn, không có góc cạnh hay lồi lõm, nên chọn cà chua đầu to hơn, nghĩa là thời gian sinh trưởng tương đối đủ.
Nhìn chung, nếu bạn thấy bề mặt cà chua quá đỏ và phân bố đỏ đều màu, bề mặt có màu đỏ nhưng cứng và bên trong xanh thì có nghĩa nó đã được xử lý bằng hóc môn, thuốc dễ đọng lại trên quả, trông rất đẹp nhưng tốt nhất không nên ăn.
Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua cà chua, đọc xong bài viết này bạn nên chọn mua loại cà chua nào phù hợp với tình hình của bản thân.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.