- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không đông lạnh thịt lợn trong tủ lạnh! Bà ngoại ở quê đã dạy tôi 4 cách làm
Hầu hết mọi người khi gặp được đợt giảm giá sẽ mua nhiều thịt lợn để tiết kiệm, sau đó cho trực tiếp vào ngăn đá tủ lạnh. Dù thịt lợn có thể giữ được độ tươi khi đông lạnh nhưng rất rắc rối khi rã đông. Thường thì thịt lợn sẽ chỉ được rã đông sau khi ngâm nước vài giờ, rất mất thời gian.
- Nhớ đừng để “3 loại đồ dùng này” trong bếp! Cho vào thùng rác nhanh nếu không muốn 'gây họa', đây không phải mê tín, giờ biết cũng chưa muộn!
- Gối “ố vàng và có mùi đặc biệt”! Đừng vội vứt đi, dì nội trợ sẽ hướng dẫn bạn mẹo vệ sinh, không chỉ khử độc mạnh, mà sau khi giặt còn sạch sẽ và mềm mại
- Đừng mua 3 loại bánh trung thu này trong dịp Tết Trung thu. Nhân viên của nhà máy sản xuất bánh trung thu cũng không ăn loại như vậy
Vậy ngoài tủ đông, gia đình còn có những cách nào khác có thể giữ thịt lợn tươi ngon, ít nhất 3 - 5 ngày? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một phương pháp bảo quản thịt lợn của bà ngoại ở quê, rất hiệu quả.
Phương pháp 1
Phương pháp bảo quản thịt lợn mới
Cho thịt lợn tươi vào chậu sạch, rắc một ít muối và một nắm hạt tiêu, đổ vào một lượng nước đun sôi để nguội, đậy kín nắp hoặc bọc nilon, bảo quản nơi thoáng mát, có thể để được ít nhất là 3 ngày. Thịt bảo quản bằng phương pháp này có mùi thơm đặc biệt, có thể xua đuổi và ngăn côn trùng, ngoài ra muối còn có thể khử trùng giúp bảo quản thịt lợn.
Phương pháp 2
Cắt thịt lợn tươi thành từng miếng nhỏ hoặc dải dài, rải đều muối lên bề mặt, treo nơi thoáng mát, phơi khô. Thịt heo sau khi phơi khô không còn hơi ẩm, muối trên bề mặt giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và có thể bảo quản được ít nhất 5 ngày.
Phương pháp 3
Cho thịt lợn tươi vào hộp sạch, đổ một lượng nước tương vừa đủ vào, nhớ đậy kín nắp thịt lợn, sau đó đậy nắp hộp hoặc bọc ni lông và bảo quản ở nơi thoáng mát. Nước tương chứa nhiều muối, khi ngâm thịt lợn trong nước tương thì vi khuẩn sẽ không phát triển, đây cũng là một phương pháp dân gian được lưu truyền từ xa xưa, người xưa cũng dùng cách này để bảo quản thịt lợn.
Phương pháp 4
Chuẩn bị một cái bát đựng mật ong, phết đều một lớp mật ong lên bề mặt thịt lợn rồi dùng dây cột treo vào chỗ thoáng mát, có thể bảo quản được hơn 5 ngày. Sau khi bôi mật ong, thịt lợn được cách ly với không khí khiến vi khuẩn không phát triển, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của thịt lợn. Và mật ong cũng rất giàu chất dinh dưỡng, tạo cho thịt lợn một hương vị đặc biệt.
Bốn phương pháp bảo quản thịt lợn này không cần cấp đông hay rã đông, thịt mềm, tiện lợi, có thể ăn bất cứ lúc nào, hương vị thơm ngon như thịt tươi. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp để bảo quản một lượng nhỏ thịt lợn và có thể ăn trong một vài bữa. Nếu bạn mua nhiều thịt và không thể ăn hết trong 3 - 5 ngày thì tốt nhất nên trữ đông trong tủ lạnh.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.