- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm với thứ nước này, thịt bò lỡ mua phải miếng già, dai khi xào cũng mềm, thơm
Thịt bò xào mà lỡ mua phải miếng vừa dai vừa khô, chị em thử ngâm với thứ nước này khoảng 10 phút sẽ giúp thịt mềm, thơm khi chế biến.
Tham khảo cách mẹo nhỏ dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào.
Thịt bò ngâm cùng bia và gừng sẽ giúp thịt thơm, loại bỏ chất bẩn
Nguyên liệu: Thịt bò: 300 gram, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng để xào.
Chuẩn bị 1 bát tô đổ bia, vài lát gừng rồi ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bia và gừng sẽ giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò.
Xào thịt cho thêm chút rượu vào thịt sẽ mềm, thơm
Sau khi ngâm, lấy thịt bò ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn. Sau đó để thịt bò vào bát sạch, thêm chút bia, dầu hào, ướp trong 10 phút.
Lưu ý không dùng muối để ướp thịt bò. Bởi vì muối sẽ làm cho thịt bò bị mất nước, thịt như vậy cũng trở nên khô, khi xào sẽ dai và không ngon.
Muối hoặc bột canh chỉ cho lúc xào chứ không được ướp cùng thịt
Cho chút dầu ăn vào chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt bò gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới thì tắt bếp.
Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt bò xào ngon mềm hơn bao giờ hết.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.