- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỗ tròn trên đồ dùng nhà bếp có công dụng tuyệt vời thế này mà 90% chúng ta bỏ lỡ bấy lâu nay
Chẳng có chiếc lỗ nào trên các vật dụng nhà bếp là đồ thừa. Có chăng, chúng ta chưa biết đến để tận dụng chúng thôi.
Có nhiều người trông thấy những chiếc lỗ trên một số dụng cụ nhà bếp và cảm thấy nó khá thừa thãi. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chẳng có chiếc lỗ nào trên các vật dụng nhà bếp là đồ thừa. Có chăng, chúng ta chưa biết đến để tận dụng chúng thôi.
Để thiết kế ra những chiếc lỗ này, lịch sử ngành sản xuất đã mất hàng chục năm tìm tòi, nghiên cứu sao cho từng chi tiết ăn nhập, hợp lý nhất với thói quen người dùng.
Sau đây là loạt công dụng tổng hợp của những chiếc lỗ trên đồ dùng nhà bếp:
Ngoài giúp treo lên, chiếc lỗ trên tay cầm nồi, xoong, chảo được thiết kế với độ cong, vót phù hợp để muôi có thể tự cố định cơ học như này. Bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm chỗ để muôi nữa, vừa sạch vừa tiện.
Bạn đã bao giờ tận dụng chức năng này của phần lỗ hổng trên các loại thớt chưa? Gọn gàng hơn nhiều đó.
Cái nạo thực phẩm có 2 vị trí lỗ: Phần móc phía trên dùng để tỉa, cậy các gốc rễ, mắt trên thân rau củ. Phần các lỗ tròn trên thân để bào, mài hiệu quả.
Các loại dao thái cũng có 2 vị trí lỗ:
Với những lỗ tròn ở trên đầu dao (thường là những con dao lớn dùng để chặt xương, chặt thịt gà, băm thịt và thường chỉ có 1 lỗ), công dụng là để giải phóng áp suất và hấp thụ va chạm. Khi chặt, thái với lực nhanh và mạnh, áp lực sẽ đột ngột truyền khắp thân dao dễ khiến bị gãy, rung… Khi có một lỗ tròn trên thân, lực sẽ được phân tán đều và “thoát” ra khi cần, giúp bảo quản độ bền và công năng của dao.
Với những lỗ tròn dọc theo thân dao (thường là những con dao cỡ vừa và nhỏ, dùng để thái), công dụng giúp cho rau củ, thịt không bị dính vào thân dao khi thái, có thể tự động “rơi” ra. Giải thích theo vật lý, khi chúng ta cắt, áp suất khí quyển bên ngoài sẽ khiến lát cắt thực phẩm dính vào lưỡi dao. Có lỗ tròn dọc lưỡi dao sẽ giải quyết được vấn đề này, tiết kiệm thời gian chế biến.
Lỗ khuyết trên các loại kéo chuyên dụng cho việc làm bếp này được thiết kế để thay cho cái khui bia, khéo lựa kê nắp chai vào lỗ khuyết rồi bật lên là được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt8 giờ trướcBụi bẩn, thức ăn thừa, tóc rụng... tích tụ khiến đường ống thoát nước nhà bạn dần dần bị tắc nghẽn, phải làm sao để khắc phục tình trạng này?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcTrong thực tế, có nhiều người gặp tai nạn bỏng, thương tích nặng vì giữ những thói quen này khi nấu nướng.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNắm chắc một vài mẹo sau đây, bạn có thể dễ dàng chọn được quả bơ ưng ý.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...