- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn ghẹ tươi ngon, nhiều thịt, mua 10 con ngon cả 10
Để chọn được những còn ghẹ tươi ngon nhất, chị em cần lưu ý những điểm dưới đây.
Chọn ghẹ gạch và ghẹ thịt
Tùy vào nhu cầu vào khẩu vị, bà nội trợ có thể chọn ghẹ thịt hoặc ghẹ có gạch.
Nếu bạn thích ăn ghẹ có gạch thì nên chọn con cái. Ghẹ gạch có màu hơi ngả vàng. Khi bóp các chân của ghẹ sẽ rất chắc chứ không mềm.
Còn ghẹ thịt thì nên chọn con đực. Đây là những còn có phần yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ. Khi mua nên bấm tay vào sát phần yếm phía dưới, gần chân mái chèo. Nếu thấy lõm là ghẹ óp. Ngoài ra, nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân co đó là ghẹ tươi. Ghẹ không ngon, sắp chết chân sẽ duỗi ra vào không cử động nhiều.
Ghẹ cái có yếm to hơn, hình bán nguyệt. Một mẹo nhỏ là không nên mua những còn có yếm không khít vào thân bụng, lấy tay cạy nhẹ cũng có thể mở ra được. Bởi đây là những con đã đẻ nhiều lần, không còn ngon nữa. ào bụng ghẹ nữa.
Chọn ghẹ đực cũng nên chọn con khít yếm sẽ có chất lượng ngon.
Chọn ghẹ dựa theo loại
Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… Tuy nhiên, ngon - bổ và nhiều thịt vẫn là loại ghẹ xanh.
Ghẹ xanh có 3 chấm trên mai là ngon nhất. Loại này có kích thước không lớn lắm nhưng thịt chắc và bổ dưỡng. Khi cầm con ghẹ sẽ có cảm giác chắc tay.
Chọn ghẹ theo thời điểm
Muốn mua ghẹ ngon cũng cần chọn thời điểm. Những cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch là lúc ghẹ béo và chắc thịt. Không nên mua ghẹ vào giữa tháng vì đây là thời gian ghẹ lột vỏ nên thường bị óp, ít thịt, ăn không ngon.
Chọn ghẹ theo kích thước
Không nên chọn con ghẹ quá lớn vì chúng thường nặng vỏ. Ghẹ vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Nên chọn con chắc, bấm vào yếm không bị lún và có kích thước bằng bàn tay người lớn.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.