- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm tiết lộ bí quyết tiết kiệm 50% lượng gas khi nấu, bà nội trợ gật đầu thán phục
Cùng 1 bình gas, có nhà dùng 1 tháng đã hết nhưng cũng có nhà dùng vài tháng mới hết. Tất cả đều có bí quyết.
Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải
Khi nấu nướng bạn hãy chú ý tới ngọn lửa. Không phải cứ đun lửa to là nhanh chín. Ngược lại, khi ngọn lửa quá lớn, nhiệt sẽ phân tán ra xung quanh khiến món ăn lâu chín hơn. Để lửa to như vậy cũng sẽ tốn gas hơn. Thay vào đó, bạn hãy điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được.
Chọn dụng cụ nấu phù hợp
Nếu thức ăn ít bạn nên nấu nồi nhỏ vừa đủ. Dùng nồi to sẽ gây lãng phí gas. Trong trường hợp cần ninh, hầm thì hãy dùng nồi áp suất sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nấu đồng thời tiết kiệm được gas.
Thường xuyên vệ sinh bếp gas
Việc lau chùi bếp gas sau khi nấu giúp loại bỏ cặn bẩn để chúng không làm bít các lỗ khí. Khi bếp không được lau chùi, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn, gas cũng hao hơn.
Không chế nước trong khi đun nấu
Trừ trường hợp cần thiết bắt buộc phải thêm nước thì bạn không nên chế thêm. Nếu hấp thực phẩm thì cũng chỉ nên đổ một lượng nước vừa đủ dùng sao cho khi thực phẩm chín, nước trong nồi còn khoảng ½ bát con là được. Đổ quá nhiều nước khiến thời gian đun sôi kéo dài gây lãng phí gas.
Khóa bình gas sau khi nấu ăn
Khi không dùng đến gas nữa bạn nên khóa bình gas lại. Điều này sẽ giúp hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài. Không chỉ vậy, khóa bình gas cũng giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, tránh được tình trạng rò rỉ gas gây cháy nổ.
Không nên bật tắt bếp nhiều lần khi nấu
Hãy sơ chế hết các nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu nướng. Bạn cũng nên tính toán việc nấu món nào trước, món nào sau. Sao cho khi bật bếp gas lên bạn có thể nấu nướng các món ăn liên tục. Bật tắt bếp gas nhiều lần cũng sẽ khiến tiêu hao nhiều gas hơn bình thường.
Dùng vòng chắn gió cho bếp gas
Vòng chắn gió hay kiếng tiết kiệm gas được làm bằng kim loại được dùng bao xung quanh đầu đốt. Sản phẩm này giúp cho lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tiết kiệm được trong trường hợp này.
Tập trung khi nấu ăn, tránh làm những việc khác
Việc vừa nấu ăn vừa tranh thủ làm việc khác như dọn nhà, xem tivi,… có thể khiến bạn quên đi nồi thức ăn đang đun trên bếp. Đến khi bạn nhớ ra thì một lượng gas đã bị tiêu hao uổng phí. Món ăn có thể bị quá lửa, cạn nước hoặc thậm chí cháy nồi.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.