Cách đuổi gián không tốn tiền, không cần dùng hóa chất: 1 phát diệt cả trăm con, ra đi không trở lại

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng đuổi được cả đàn gián ra khỏi nhà mà chẳng cần tốn công sức, tiền bạc.

Vỏ cam, chanh

Một trong những phương pháp đuổi gián là dùng vỏ cam, chanh, bởi gián rất sợ mùi thơm của tinh dầu do vỏ chanh cam tiết ra. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng hết các nguyên liệu thì bạn có thể phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi. Đặt vỏ khô tại những vị trí mà chúng hay xuất hiện. Ngoài ra, có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh trộn với 1 ít nước lọc rồi xịt vào những nơi côn trùng đó hay lui tới.

Tỏi

Mùi thơm của tỏi luôn là nỗi ám ảnh của gián. Mùi hương cay nồng của tỏi có thể giúp xua đuổi chúng. Bạn chỉ cần đặt hoặc bỏ một ít bột tỏi vào các góc di chuyển của gián, chúng sẽ tự tìm cách giải thoát cho mình bằng cách trốn khỏi nhà bạn. Có một lưu ý nhỏ là bột tỏi sẽ rất dễ bị phân tán bởi gió, vậy nên hãy chú ý đặt ở những góc kín.

Hành tây

Hành tây có mùi hăng hăng cũng tương tự như tỏi, hành tây mang một mùi hăng, cay nồng đặc trưng, và đó chính là mùi gây khó chịu đối với loài gián. Chỉ cần thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào khu vực thường xuyên có đồ ăn, gián sẽ sợ mà đi mất.

Cách đuổi gián không tốn tiền, không cần dùng hóa chất: 1 phát diệt cả trăm con, ra đi không trở lại-1

Phèn chua

Mùi hương đặc trưng của phèn chua chính là nỗi ám ảnh của lũ gián phải tránh xa nhà bạn. Chỉ cần hoà tan một chậu nước ấm và phèn chua, sau đó dùng hỗn hợp nước đấy để lau nhà. Đợi đến khi sàn được lau khô, nước phèn chua sẽ ngấm vào các kẽ hở trên sàn đồng thời để lại mùi đặc trưng gây khó chịu đối với loài gián. Chỉ sau một thời gian thực hiện, loại gián sẽ biến mất khỏi không gian nhà bạn ngay.

Bã cà phê

Mùi thơm của cà phê là một loại mùi dễ thu hút gián nhưng với ý kiến của chuyên gia thì caffeine trong cà phê lại có thể giết chết gián. Dùng cà phê để diệt gián là một cách hay nên được sử dụng. Bạn chỉ cần lấy bột cà phê và trộn chung với nước. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ có nắp đậy. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi hương nên sẽ chui vào vào trong lọ. Bạn có thể đậy nắp lại và đợi đến khi chúng chết hẳn trong đấy.

Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế chính là một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn. Nhưng gián lại rất sợ mùi hương tiết ra từ lá nguyệt quế. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại cây này để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét là gián ra khỏi nhà mình một cách an toàn hiệu quả.

Cách đuổi gián không tốn tiền, không cần dùng hóa chất: 1 phát diệt cả trăm con, ra đi không trở lại-2

Baking soda

Ngoài tác dụng làm sạch đồ dùng, baking soda còn có tác dụng diệt gián hiệu quả. Để loại bỏ gián, bạn chỉ cần trộn bột banking soda với một ít bột bánh, đồ ăn hay hành tím phi thơm để dụ gián đến ăn. Chúng sẽ khiến cho gián bị ngộ độc và chết sau khi ăn phải bột baking soda đã hoà lẫn đó.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-duoi-gian-khong-ton-tien-khong-can-dung-hoa-chat-1-phat-diet-ca-tram-con-ra-di-khong-tro-lai.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.