Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô

Để lựa được những quả cam Canh ngon ngọt, không bị khô, bạn cần biết những bị quyết dưới đây.

Trộn muối trắng với dầu gội đầu, mẹo hay tiết kiệm tiền triệu mỗi năm, ai không biết thì quả là uổng phí
Cam Canh là một trong những loại quả quen thuộc thường được đặt lên mâm ngũ quả vào dịp Tết. Cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, cam Canh lại vào đợt chín rộ và đổ về khắp các chợ. Tuy nhiên, không phải quả nào cũng ngon ngọt. Nếu không biết chọn, bạn sẽ mua phải quả cam Canh bị nhạt, thậm chí bị khô, không có nước.

Cam Canh có vị ngọt, màu sắc đẹp, bắt mắt, được trồng nhiều ở vùng Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Tương truyền, xưa kia loại quả này được dùng để tiến vua. Do đó, để cho ra được những quả cam Canh đạt chất lượng, vừa ngon vừa đẹp mắt, người nông dân cũng rất vất vả.

Cam Canh ngoài mọng nước, vị ngon ngọt, thanh mát, dễ bóc vỏ còn được coi là biểu tượng của điềm lành, may mắn. Quả cam có màu vàng tươi rói tượng trưng cho năm mới tròn trịa, viên mãn, nhiều niềm vui.

Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô-1

Để chọn được những quả cam Canh ngon đúng vị, bạn hãy chú ý những điểm sau.

Kích thước của quả cam Canh

Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô-2

Không phải cứ quả càng to thì càng ngon, nhất là khi chọn cam Canh. Nên mua những quả to vừa bằng nắm tay. Những qua to đôi khi sẽ bị xơ và bị khô, không mọng nước như những quả nhỏ.

Màu sắc

Khi mua cam Canh, bạn nên chọn những quả có màu vỏ ngoài đồng nhất. Những người trồng cam lâu năm cho rằng cam Canh ngon là quả có màu đỏ cam pha vàng. Ngoài ra, những quả có vỏ hơi rám nắng một chút trông không được đẹp mã những sẽ có vị ngọt hơn.

Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô-3

Không nên chọn những quả có vỏ sần sùi thì thường đó là dấu hiệu cho thấy cam bị khô, không ăn được. Những quả có vỏ màu xanh cũng không ngon, ăn nhạt. Những quả có vỏ nửa màu xanh, nửa màu đỏ pha vàng cũng không nên mua vì phần múi ở bên nửa có vỏ đỏ sẽ ngọt còn phần mùi bên vỏ màu xanh sẽ nhạt và khô.

Vỏ cam

Khi mua, bạn cần quan sát cả phần vỏ của quả cam. Cam Canh ngon sẽ có vỏ nhẵn, mỏng, phần dưới đáy hơi lỡm và ôm sát vào phần thịt nên có thể nhìn thấy hình dáng của các múi cam. Phần cuống của quả phải đầy, ít lõm.

Mua cam Canh chọn quả cuống đầy hay lõm: Người trồng lâu năm mách 3 mẹo chọn chuẩn, không sợ bị khô-4

Cam Trung Quốc cũng được bán rất nhiều ở các chợ, quả to bóng, màu sắc rực rỡ bắt mắt nhưng hương vị sẽ không thơm và đậm như cam Canh trồng trong nước.

Cam Trung Quốc thường có vỏ dày, ruột rỗng hơn. Nếu sờ thấy quả cam cứng thì rất dễ bị khô. Kích thước giữa các quả cam thường rất đồng đều, to và dẹt hơn. Cuống quả lõm khá sâu hoặc cuống đã bị rụng.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/mua-cam-canh-chon-qua-cuong-day-hay-lom-nguoi-trong-lau-nam-mach-3-meo-chon-chuan-khong-so-bi-kho.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.