Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà

Không phải cứ đắt tiền là sẽ mua được thịt ngon, có những phần thịt có giá thành rẻ nhưng chất lượng ngon không kém.


Thịt bò được chia thành nhiều phần khác nhau và có những cách chế biến tương ứng. Giá thịt bò không hề rẻ, vì vậy bạn cần phải biết cách chọn phần thịt ngon. Sau đây sẽ là 4 phần thịt bò ngon nhất của một con bò, được ông chủ quầy thịt khuyến khích nên chọn mua.

Thịt thăn phi lê

Thịt thăn phi lê luôn có giá cao hơn những phần khác, có thể nói rằng đây là phần thịt thượng hạng của con bò. Đây là phần thịt nằm ở xương sống con bò, mỗi con bò chỉ có 1 dải nên nó rất quý. Đặc điểm của phần thịt này là hàm lượng chất béo thấp, mềm và ngọt. Nó thường được chế biến theo kiểu teppanyaki, áp chảo, chín tái, hoặc ăn cùng với lẩu shabu. Loại thịt này được sử dụng phổ biến trong rất nhiều nhà hàng cao cấp.

Thịt thăn ngoại trên

Thịt thăn ngoại trên có lẽ còn xa lạ với nhiều người, vị trí của nó nằm dưới phần thịt thăn phi lê, hàm lượng mỡ ở đây nhiều hơn và có giá thành rẻ hơn. Đặc điểm phần thịt này là có hình dẹt, dài, có tính đàn hồi cao hơn, ăn dai nên được nhiều người ưa chuộng. Vì thịt này chứa nhiều chất béo nên rất thích hợp để làm các món nướng.

Thịt sườn

Đây là phần thịt nằm phía sau xương sườn, nó có cả mỡ lẫn thịt xen kẽ, phân bố đều, có vị ngọt đậm đà, thích hợp để làm các món rán, chiên, xào hoặc hầm. Giá thành của loại thịt này cũng không quá đắt, hợp túi tiền của hầu hết mọi người.

Thịt vai

Phần thịt này mềm, ngọt, có vị gần giống với thịt sườn nhưng hàm lượng chất béo thấp hơn. Nó có hình vân cẩm thạch rất đẹp mắt, mềm tan trong miệng, là loại thịt chất lượng cao, phù hợp cho các món nướng, áp chảo, lẩu hoặc làm bít tết.

Mua thịt bò nên chọn 4 phần này, thịt mềm, nấu món gì cũng đều đậm đà-1


Đây là 4 phần thịt ngon nhất của một con bò, nhưng dù mua phần nào đi chăng nữa, bạn cũng cần đảm bảo rằng thịt phải tươi. Bạn có thể biết được thịt tươi hay không thông qua một số dấu hiệu sau:

- Màu sắc

Thịt bò tươi có màu sắc đỏ tươi, bóng, nếu có mỡ thì cũng là màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu thịt có màu sẫm, đốm đỏ, không bóng, tức là nó không còn tươi và có thể bị ươn.

- Sờ vào bề mặt

Thịt bò tươi rất săn chắc và đàn hồi, ấn vào sẽ phục hồi ngay. Nếu dùng tay sờ sẽ có cảm giác hơi khô và không dính. Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, có cảm giác dính tay, có nghĩa là thịt bò đó không tươi.

- Mùi

Thịt tươi sẽ có mùi tanh của thịt vừa mới cắt. Nếu thịt ươn, nó sẽ có mùi amoniac nhẹ hoặc mùi chua, ôi thiu.

 

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/mua-thit-bo-nen-chon-4-phan-nay-thit-mem-nau-mon-gi-cung-deu-dam-da-5020209111918323.htm

mẹo vặt gia đình


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.