- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua thịt lợn, thịt gà về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để cả tháng vẫn ngọt thịt, không khô
Bảo quản đúng cách giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng, độ tươi ngon thịt. Những bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thịt.
Cách bảo quản thịt lợn
Đầu tiên, khi mua thịt về, bạn không được để miếng thịt dính nước. Nếu để dính nước, thịt sẽ rất dễ bị hỏng dù bạn có để trong tủ lạnh.
Sau đó, cắt miếng thịt thành từng miếng. Độ lớn nhỏ tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.
Chuẩn bị hai cái bát, một bát để rượu trắng, một bát để dầu ăn và một cái cọ dùng để quết nguyên liệu lên miếng thịt.
Lấy cọ phết đều rượu lên miếng thịt, sau đó phết dầu ăn lên. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị khô.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng miếng thịt lại để vi khuẩn không thể xâm nhập và miếng thịt không bị chảy nước, kéo dài thời gian bảo quản.
Cuối cùng, lấy giấy bạc bọc miếng từng miếng thịt lại. Sau đó, bạn có thể cất thịt vào ngăn đá.
Cách bảo quản thịt gà
Thịt gà mua về cần dùng muối để làm sạch. Xát muối xung quanh con gà rồi xả lại với nước sạch. Để gà ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước.
Bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô thịt gà. Nếu con gà có kích thước lớn và gia đình không thể dùng hết trong một bữa, bạn có thể chặt thành từng phần phù hợp với nhu cầu rồi mới cấp đông.
Tiếp đó, hãy cho gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt gà săn lại. Sau đó, cho gà vào túi nilon sạch và buộc kín. Nếu có điều kiện có thể cho vào túi hút chân không. Cuối cùng cho gà vào ngăn đá hoặc tủ đông.
Bước này rất quan trong vì nếu thịt gà bị ướt mà đã cho vào cấp đông thì thường có nhiều băng đóng xung quanh, khiến thịt bị nhão, nhạt vị khi rã đông.
Trong quá trình cấp đông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian. Gà để ở nhiệt độ từ - 18 đến - 30 độ C có thể để được một năm; cấp đông ở nhiệt độ - 36 độ C có thể được 18 tháng.
Khi có nhu cầu sử dụng, bạn lấy gà từ tủ đá và để vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Cách này giúp gà tươi ngon như ban đầu.
Muốn rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nước lạnh để ngâm gà (Gà vẫn để trong túi bóng kín). Cần đảm bảo nước không lọt vào trong túi làm gà bị nhạt thịt khi chế biến.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.